เจ้าของคลิปดัง เล่าเบื้องหลังชาวรัสเซียลอยคอกลางทะเล ที่แท้ว่ายจากเขาพระตำหนักไปเกาะล้าน

เจ้าของคลิปดัง เล่าเหตุชาวรัสเซียลอยคอกลางทะเลเกาะล้าน ที่แท้ว่ายจากเขาพระตำหนักไปเที่ยว

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เรียกว่าเป็นไวรัลไม่น้อย เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เผยให้เห็นชายชาวต่างชาติ ที่ลอยคอกลางทะเล ให้ขณะที่คลื่นลมแรง

โดยเจ้าของคลิป ระบุว่า “เกาะล้าน นั่งเรืออยู่ดีๆ เจอนักท่องเที่ยวอยู่กลางทะเล ตอนนี้นักท่องเที่ยวปลอดภัยแล้วค่ะ”

ซึ่งก็มีคนเข้าไปชมกว่า 9 แสนครั้ง และสอบถามถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว

Advertisement

นายอัษฎากร บางสี หรือ ก็อปปี้ เจ้าของที่พักเกาะล้านสตอรี่ เปิดเผยว่า เป็นคนที่อาศัยอยู่เกาะล้านอยู่แล้ว และตอนนั้นตนอยู่ที่พัทยา กำลังกลับมาเกาะล้าน โดยนั่งเรือในรอบแรก 7 โมงเช้า พอเรือออกมาได้สักพักถึงประมาณกลางทาง และเป็นส่วนที่ลึกที่สุดของเกาะล้าน ได้เจอกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งทราบว่าเป็นชาวรัสเซียลอยน้ำอยู่

“พอเห็นก็รู้สึกตกใจมาก ว่าทำไมอยู่ๆมีชาวต่างชาติไปลอยอยู่ในน้ำแบบนั้น แล้วตอนนั้นคลื่นแรงมาก จึงได้ให้กัปตันเรือหยุดเรือก่อน แล้วรีบช่วยเหลือชาวรัสเซียคนนี้ ซึ่งหลังจากที่ช่วยเหลือมา อาการที่เห็นเลยคือเหนื่อยมากและตาแดงอ่อนเพลียมาก”

@zippycoppy

ตอนนี้ปลอดภัยแล้วคะ#เกาะล้าน #นักท่องเที่ยวต่างชาติ #พัทยา #fyp #ติ๊กต๊อก

♬ เสียงต้นฉบับ – Asadakorn. Bangis – Asadakorn. Bangis

หลังจากช่วยเหลือมาอยู่บนเรือจึงได้มีการสอบถามเขาว่าจะไปไหนหรือว่าทำอะไร เขาจึงได้บอกว่าเขาพักอยู่ที่เขาพระตำหนัก ซึ่งเป็นจุดชมวิวของพัทยา และเขาอยากว่ายน้ำเพื่อจะไปเที่ยวเกาะล้าน ตกใจมากว่าทำไมเขาถึงไม่มาทางเรือ เขาก็เลยบอกว่าเขาอยากว่ายน้ำมาตนก็ยิ่งแปลกใจไปอีก ทั้งที่คลื่นก็แรงมาก

นายอัษฎากร เล่าต่อว่า หลังพูดคุยได้สักพัก จึงได้บอกเขาว่าเดี๋ยวจะพาเขาข้ามไปเกาะล้าน แล้วเมื่อไปถึงที่เกาะล้าน จึงให้เขานั่งสปีดโบ๊ทกลับพัทยา ตนทำหน้าที่ส่งเขาแล้วก็หลังจากนั้นตนก็ไม่ทราบว่าเขาจะไปที่ไหนต่อ ในตอนแรกที่ยังไม่มีการพูดคุยกันตนก็มีการคาดเดาว่าเค้าอาจจะเมา แต่พอได้พูดคุยกันแล้วตนก็ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ เขาน่าจะเมาคลื่นที่โดนซัดมากกว่า ซึ่งตอนที่เขาเห็นเรือเขาไม่ได้มีท่าทีตื่นเต้นตกใจหรือตะโกนให้ช่วยเลย เขาน่าจะตกใจมากกว่าที่มีเรือโดยสารมาเจอเขา

โดยยังเล่าด้วยว่า ขณะที่เจอนั้น ลอยคออยู่เฉยๆ เพื่อที่จะพัก เพราะในขณะที่เขารออยู่นิ่งๆ ก็โดนคลื่นซัดไปมาตลอด

ที่มา ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image