ร้านชาบูบุฟเฟต์ขออภัย คิดเงินเด็ก 4 เดือน แจงเหตุพนง.ลากิจ ปกติไม่คิดเงินเด็ก ‘ทารก’

ร้านชาบูบุฟเฟต์ขออภัย คิดเงินเด็ก 4 เดือน แจงเหตุประจำพนง.ลากิจ ยันปกติแล้วร้านจะไม่ได้คิดเงินเด็กทารก

จากกรณีผู้ใช้เฟซชุบ๊กรายได้โพสต์เรื่องราว ที่ร้านชาบูแห่งหนึ่ง คิดเงินเด็ก 4 เดือน หลังผู้ปกครองพาน้องเข้าไปในร้านด้วย ระหว่างรับประทานชาบูบุฟเฟ่ต์ ในร้านแห่งหนึ่ง ทั้งนี้เเมื่อเรื่อองรางกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก

มีผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวผ่าน ทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า กินชาบูบุฟเฟ่ต์ เก็บเงินค่าหัวเด็ก 4 เดือน แปลกไหมครับ อันนี้ไม่รู้จริงๆ  จากนั้นแม่ของเด็ก ได้เข้ามาอธิบายเพิ่มเติมว่า “เมื่อวานพาลูกไปกินชาบู ร้านคิดเงินน้อง 555 งงมาก 4 เดือน น้ำยังกินไม่ได้เลย มันคิดค่าอะไรน้าา ค่ากลิ่น หรือค่าอากาศ เอาเป็นว่าไม่ซ้ำ ไม่ได้ใจอย่างแรง ไม่ตรงปก ครั้งเดียวจบ (ไม่ใช่ร้านตี๋น้อยจ้า)”

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ร้านชาบูดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ขออภัยจากใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการส่งต่องานและแจ้งการคิดเงินที่ไม่รัดกุมของพนักงานประจำที่ลากิจกับพนักงานพาร์ทไทม์ที่มาแทน

Advertisement

ทำให้พนักงานทำตามเกณฑ์และต้องการจะทำตามหน้าที่ที่ได้รับ และคิดเงินเด็กเล็กที่สูงน้อยกว่า 100 เซนติเมตรทุกคนในราคา 30 บาท ซึ่งปกติแล้วร้านจะไม่ได้คิดเงินเด็กทารก

ทางร้านได้ติดต่อกับทางลูกค้าเพื่อขอโทษ และรับฟังความคิดเห็น และขออนุญาตขอโทษแทนพนักงานและความไม่รอบคอบของร้าน โดยร้านได้ปรับเกณฑ์ให้ชัดเจน ดังนี้

– ฟรี ส่วนสูงน้อยกว่า 80 เซนติเมตร

– 30 บาท ส่วนสูง 80-100 เซนติเมตร

– 149 บาท ส่วนสูง 100-130 เซนติเมตร

– ราคาผู้ใหญ่ ส่วนสูง 130 เซนติเมตรขึ้นไป

ขอบคุณสำหรับทุกความเข้าใจและคำแนะนำ

ขออภัยอีกครั้งจากใจจริง.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image