ต่างชาติผวา ประตูล็อกติดในห้องน้ำ ครึ่งชม.ทุบกระจกจนเอ็นนิ้วขาด โรงแรมจะให้ชดใช้

ภาพ เฟซบุ๊กโหนกระแส

ต่างชาติร้อง ประตูล็อกขังในห้องน้ำ ทุบกระจกจนเส้นเอ็นนิ้วขาด โรงแรมยังจะให้ชดใช้ สุดท้ายจ่ายแค่ค่ารักษา

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้เสียหายรายหนึ่ง ร้องเรียนผ่านโหนกระแสว่า มีชายชาวต่างชาติ สัญชาติอิหร่าน ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อเข้าไปในห้องน้ำ ไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้ ติดอยู่ในนั้นเป็นเวลา 30 นาที และตอนนั้นไม่มีมาตรการหรือปุ่มฉุกเฉิน เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงแรมมาช่วยเหลือระหว่างที่ติดอยู่ในนั้น เริ่มรู้สึกไม่มีอากาศหายใจ จึงตัดสินใจชกกระจกตรงประตู และสามารถออกมาได้ แต่ที่นิ้วมีรอยบาดแผล จึงตามเพื่อนให้พาไปส่งที่โรงพยาบาล

โดยโรงพยาบาลแรกเป็นโรงพยาบาลรัฐ แต่ทำบัครคนไข้ แล้วรอนาน จึงไปโรงพยาบาลเอกชน โดยบอกว่าค่ารักษาประมาณ 80,000 บาท ซึ่งชายชาวต่างชาติก็ตกใจ เพราะค่ารักษาสูงมาก จึงตัดสินใจกลับมาที่โรงพยาบาลรัฐ พร้อมกับขอร้องให้ช่วยรักษา โดยพบว่าเส้นเอ็นขาดที่นิ้ว หมอจึงทำการเย็บให้ ค่ารักษาประมาณ 3,000 บาท หมอบอกว่าไม่รับประกันว่าจะกลับมาใช้งานได้ดังเดิมหรือไม่

เมื่อติดต่อไปยังโรงแรม ทีแรกโรงแรมบอกว่าจะคิดค่ากระจก เพราะทำให้ของเสียหาย แต่สุดท้ายทางโรงแรมก็จ่ายค่ารักษาพยาบาลมาให้และไม่คิดค่าห้อง ซึ่งชายชาวต่างชาติเห็นว่า ไม่เป็นธรรม เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของโรงแรม ที่ไม่สามารถเปิดประตูห้องออกมาได้ และผลการรักษาหรืออาการของตนในภายภาคหน้าไม่แน่ใจว่าจะกลับมาใช้นิ้วได้ปกติหรือไม่ ทำให้ตนจำเป็นต้องเดินทางกลับไปรักษาที่ประเทศของตนเอง จึงอยากร้องเรียนโดยตรง เบื้องต้น แจ้งความไว้ที่ สน.พญาไท

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image