ไทยสมายล์บัส ประกาศยกระดับรถเมล์ ดูคนขับเรียลไทม์เน้นปลอดภัย คอมเมนต์สนั่น

ไทยสมายล์บัส ประกาศยกระดับเป็น ‘รถเมล์ที่จริงใจ’ ดูคนขับเรียลไทม์เน้นปลอดภัย คอมเมนต์สนั่น

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่บริษัท ไทย สมายล์ บัส ผู้ให้บริการรถโดยสารชื่อดัง ได้ประกาศมาตรการใหม่ยกระดับรถเมล์ วานนี้ (8ธ.ค.) โดยระบุว่า

ไทย สมายล์ บัส รถเมล์ที่จริงใจ  ยกระดับการให้บริการขนส่งมวลชน ระบบ Fleet Management ระบบกำกับดูแลการเดินรถ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยอำนวยความสะดวก และมุ่งเน้นความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารเป็นสำคัญ

ประกอบด้วย ติดตามพฤติกรรมคนขับรถแบบเรียลไทม์ CCTV บันทึกภาพเหตุการณ์ภายในรถ และรอบรถ
แจ้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม GPS ติดตามตำแหน่งรถ จำกัดความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด  กำกับ ตรวจจับการเข้าป้าย และทิ้งท้ายว่า ปลอดภัย มั่นใจ TSB

Advertisement

ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปได้มีผู้ใช้งาน และชาวออนไลน์เข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ต่างกล่าวถึงเหตุการณ์ที่พนักงานพร้อมจหยุดงานประท้วงเนื่องจากไม่เห็นด้วยกับมาตรการใหม่ และคนขับหลายคนยังถูกหักเงินเดือนด้วย ขณะเดียวกันทางผู้ใช้งานก็ได้คอมเพลนถึงประสบการณ์ที่อยากให้ปรับปรุง เช่นการขับไปเหยียบเบรกไป บางป้ายก็ไม่แวะรับ รวมถึงอยากให้ปรับปรุงแอพพ์ด้วย

– รถเมล์ที่จริงใจ คือ….ยกระดับในการตัดเงินเดือนพนังงาน จบนะ…ก่อนโปรโมทเรื่องดี ๆ เอาให้องค์กรดีก่อนนะคับ
– ตรวจคนขับอย่างเดียวไม่ได้นะต้องดูคนเก็บเงินด้วย การพูดจา ต่อลูกค้า และการเก็บเงินให้ตรง ไม่ใช่คิดจะเก็บเท่าไรก็ได้ ที่กล้าพูดเพราะเคยเจอมาละ เหมือนว่าผู้โดยสารต้องรับอารมณ์คนเก็บเงินกับคนขับด้วย
– อบรมพนักงานให้พร้อมก่อนส่งมาขับ อย่าบอกว่ามีเทคโนโลยีช่วย สุดท้ายคนเดือนร้อนคือ ผู้โดยสารตลอด สื่อสารพลาด ไม่มีรถวิ่งแล้วจะเปิดบริษัทบริการเดินรถสาธารณะทำไม
ต้องคิดให้หนักนะครับ
– สาย 127 รภน้อยรอนานมากครับ
– GPS ติดตามตำแหน่งรถ – สายรถ 1-73 ไม่โชว์ ตำแหน่งเลย หลายคัน เบื่อที่จะรอแบบไม่รู้ว่ารถจะมาเมื่อไหร่แล้ว
– ยกระดับให้รถมีบริการพอก่อนเถอะ คอนนี้รอ140ตั้งแต่3ทุ่ม จนป่านนี้ยังไม่มีมาสักคันเลย
– เปลี่ยนระบบเป็น เข้าป้ายเช็คอินแล้วได้ตังค์ ป้ายล่ะ10-30วินาที หรือมีสัญญาณเสียงที่เป็นเสียงหยอดเหรียญ ดังขึ้นแล้วถึงออกรถไปได้ ทีนี้ล่ะจอดกันทุกป้ายเลย ซ้ายตลอดเพราะออกขวาไปเข้าป้ายไม่ทันอดได้ตังค์ รับผู้โดยสารในป้ายนั้นเพิ่มแล้วได้เปอร์เซนต์รายหัวเพราะรถมีระบบนับผู้โดยสารหรือไม่
– ซ่อมตู้ชาร์จไฟด้วยครับ พังนานแล้วไม่มาซ่อม พนักงานยิ้มไม่ออกแล้วครับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image