ป้ายไม่ชัด? ดราม่านักท่องเที่ยวเหยียบสนามหญ้า “อุทยานราชภักดิ์” ทั้งที่มีป้ายห้าม

ตกเป็นกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อมีการแชร์กระทู้ “ณ อุทยานราชภักดิ์ พูดไม่ออกเลย” โดยผู้ใช้บัญชี vip_cream จากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถึงกรณีนักท่องเที่ยวเข้าไปยืนถ่ายรูปในบริเวณสนามหญ้า ณ อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งที่มีป้ายห้ามขึ้นเหยียบบนสนามหญ้าชัดเจน โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า ในรูปเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือไม่

โดยในกระทู้ระบุว่า ภาพดังกล่าวนำมาจากเพจกลุ่มพลเมืองในนครหัวหิน เหตุเกิดที่อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ตั้งรูปปั้นของพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทย ทั้ง 7 พระองค์ ซึ่งเผยให้เห็นว่า บริเวณสนามหญ้าที่มีการปักป้ายห้ามขึ้นเหยียบชัดเจน กลับมีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่ง เดินขึ้นไปเหยียบและถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน โดยไม่สนใจคำเตือน ท่ามกลางกระแสความเห็นที่กล่าวตำหนิ และวิจารณ์ในเชิงไม่เหมาะสม

อีกทั้งยังมีการตั้งข้อสงสัยว่า นักท่องเที่ยวในรูปเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ และหากเป็นคนไทย ก็น่าอาย เพราะเป็นเจ้าบ้าน แต่กลับไม่ทำการกฎระเบียบเสียเอง แม้ในบริเวณนั้นจะมีทั้งป้าย และทหารคอยเดินตักเตือนอยู่ตลอดก็ตาม ขณะที่บางกลุ่มมองว่า อาจเป็นทัวร์ต่างชาติ เพราะน่าจะอ่านป้ายไม่ออก ถึงได้เข้าไปถ่ายรูปบริเวณดังกล่าวนี้

 

Advertisement

ภาพจากเว็บไซต์พันทิป กระทู้ “ณ อุทยานราชภักดิ์ พูดไม่ออกเลย” 

14464495621446449594l (1)

14464495621446449657l

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image