แห่ส่งกำลังใจ ทนายเกิดผล หลังโพสต์ปริศนา ‘เหนื่อยมากพอแล้ว ไม่ควรเป็นภาระใคร’

แห่ส่งกำลังใจ ทนายเกิดผล หลังโพสต์ปริศนา ‘เหนื่อยมากพอแล้ว ไม่ควรเป็นภาระใคร’

โลกออนไลน์แห่ส่งกำลังใจให้ “ทนายเกิดผล แก้วเกิด” ภายหลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ทนายเกิดผล แก้วเกิด” ระบุว่า “เหนื่อยมากพอแล้ว ไม่ควรเป็นภาระให้ใครทั้งนั้น”

ชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างหนัก เพื่อนทนายความขอให้กลับบ้านมาก่อน ขณะที่แฟนคลับเข้าไปถามทนายรายดังกล่าวว่าเจอทนายเกิดผลหรือยัง และอีกส่วนก็ขอให้ทนายเกิดผลกลับบ้าน

Advertisement

ทั้งนี้เมื่อปลายปี 2565 จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 66 ทนายเกิดผล แก้วเกิด” ออกมาเผยถึงอาการป่วยโรคสภาวะไตเสื่อมระยะสุดท้าย และปฏิเสธขอรับการบริจาคไตจากผู้ใจบุญทุกคน

“การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต.. ตื่นตี 4 ครึ่ง เพื่อมาฟอกไต เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ทุกๆ 3 วัน และคงเป็นเช่นนี้ตลอดไปจนกว่าจะได้รับการเปลี่ยนถ่ายไต หรือ ตายไปจากโลกนี้ วิถีชีวิต ย่อมผลันแปรไปตามกาลเวลา ไม่ช้าก็เร็ว มนุษย์ กลัวการเปลี่ยนแปลง แต่หัวใจที่แข็งแกร่ง จะไม่หวั่นเกรง ตราบใดที่มีลมหายใจ เรายังมีภาระที่ต้องทำมากมาย ร่างกายที่อ่อนแอ ยังไม่อาจต้านทานหัวใจที่แข็งแกร่งดังขุนเขา เลือดนักสู้ ไหลผ่านเครื่องไตเทียม ยังแดงฉาน และวนกลับเข้าไปสู่หัวใจนักสู้ ผู้กู้ทุกธนาคาร … อรุณสวัสดิ์ ครับ”

“ชีวิตมันสั้น แต่ความฝันมันยาว ตั้งใจไว้ว่า จะช่วยเหลือกฎหมายให้กับประชาชน ที่ถูกเอาเปรียบ หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม ตามที่ได้เรียนมา ผ่านมาหลายปีแล้ว ก็ยังต่อสู้ให้กับชาวบ้านที่ด้อยโอกาส พยายามหาแนวร่วม แนวทาง สร้างนักกฎหมายใหม่ๆ ที่สานอุดมการณ์ร่วมกัน ผ่านโครงการ ” ติวทนายแลกบุญ” และ น้องๆทนายความในสำนักงาน อยากให้ทนายความทุกท่าน แบ่งปันความรู้ เจียดเวลาสักนิด สละเวลาสักหน่อย ช่วยเหลือคนทุกข์ยาก ความพยายามผมอาจจะน้อยไป และบางอย่างก็มีขีดจำกัด ผมอยากจะจัดตั้งมูลนิธิด้านกฎหมาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ตามที่ตั้งใจไว้ และคงต้องหาโอกาสเร็วๆนี้ เพราะเวลา และชีวิต มันสั้นเกินจะรอ”

“ผมจะบวชเดือนมีนาคม ที่วัดป่า แห่งหนึ่ง สายธรรมยุต และหลังสึกออกมา ผมจะระดมทุน โดยนำสิ่งของ และวัตถุมงคล มาประมูล เพื่อหาทุน จัดตั้งมูลนิธิ ขอคนใจบุญ มาร่วมประมูลเยอะๆนะครับ”

“ผมใช้ชีวิตคุ้มแล้ว..มีผู้ใจบุญเมตตาจะบริจาคไตให้ผม ผมได้ขอบคุณ และอนุโมทนาในกุศลจิตครั้งนี้ 3-4 ท่าน แต่ผมไม่อาจรับความปรารถนาดีตรงนี้ได้ สภาพร่างกาย และกำลังใจผม ยังดีอยู่ ผมยังสามารถต่อสู้กับมันได้ และถึงแม้ว่าถ้าผมสามารถรับบริจาคปลูกถ่ายไตได้ ก็คงไม่คุ้มค่ากับการเสียสละของท่าน”

“ผมใช้ชีวิตมาอย่างคุ้มค่าแล้ว สร้างครอบครัวที่อบอุ่น ดูแล และทำทุกอย่างตามหน้าที่อย่างไม่บกพร่อง ไม่มีอะไรติดค้าง และคาใจ หากผมรับไตอันมีคุณค่านั้นมาก็คงมีเวลาไม่กี่ปี แต่ถ้าหากไตอันมีค่านั้นได้ส่งมอบหรือบริจาคให้กับคนที่มีภาระ มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอีกหลายชีวิตหรือให้กับน้องๆ ที่ยังมีอนาคต มีชีวิตอีกยาวไกล ผมเชื่อว่าคุณค่าของไตที่เขาได้รับจะสร้างชีวิตยาวนานมากกว่าผม และผู้บริจาคจะได้กุศลบุญสมดังเจตนา อนุโมทนา สาธุ ด้วยครับ”

“ผมว่าผมยังไหวครับหมอ แต่หมอบอกว่า อย่าดื้อ โอกาสรอด ไม่ถึง 5 % ถ้าคืนนี้ไม่นอนโรงพยาบาล ไม่นานได้นอนวัด แน่นอน โห..หมอขู่แรง”

อย่างไรก็ตามทั้งหมดคือโพสต์ของทนายเกิดผลในช่วงปลายปี 2565 จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 66 ก่อนที่เมื่อ 4 วันก่อนได้โพสต์ภาพอัพเดตอาการป่วยของตัวเองอีกครั้งด้วยภาพอาการป่วยที่อยู่บนเตียง

ส่วนที่มาของโพสต์ล่าสุด “เหนื่อยมากพอแล้ว ไม่ควรเป็นภาระให้ใครทั้งนั้น” ยังไม่มีใครทราบที่มา ซึ่งได้แต่ให้กำลังใจทนายเกิดผล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทนายเกิดผล เข้าพิธีอุปสมบทแล้ว ได้ฉายา ‘พระธัมมะวุฒโธ’ เพื่อนทนายร่วมงานพรึบ
‘ทนายเกิดผล’ ป่วยหนัก เผยวันนี้ใช้ชีวิตคุ้มแล้ว ขอบคุณผู้เมตตาหวังบริจาคไต ร่างกายยังสู้ไหวอยู่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image