พนง.กทพ. โพสต์ขอโทษ แจงดราม่า หมาขึ้นทางด่วนฟรี ยันไม่มีเจตนาที่ไม่ดี

1.01.24 | 14:50 น.

พนง.การทางพิเศษ โพสต์ขอโทษ ชี้แจงดราม่า หมาขึ้นทางด่วนฟรี ยันไม่มีเจตนาที่ไม่ดี

จากกรณีการแชร์ข้อความภาพเฟซบุ๊กของ พนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ที่โพสต์ถึงทางด่วนวันหยุดให้หมาขึ้นฟรีทุกสายทาง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก

แม้ทาง นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้ลงโทษภาคทัณฑ์พนักงานคนดังกล่าว เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ผู้โพสต์ข้อความที่เป็นประเด็นออนไลน์นั้น ได้ออกมาเคลื่อนไหว และโพสต์ข้อความขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

Advertisement

จากกรณีที่ข้าพเจ้าได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับสุนัขขึ้นทางด่วนฟรีนั้น ข้าพเจ้าขอชี้แจงว่า ข้าพเจ้าไม่ได้มีเจตนาที่จะหมายถึงผู้ใช้บริการทางพิเศษแต่อย่างใด แต่ข้าพเจ้าหมายถึงสุนัขที่จะวิ่งขึ้นมาบนทางพิเศษเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงที่เป็นเทศกาลต่างๆ ที่มีการจุดพลุ เช่น เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น จะมีสุนัขเกิดอาการตกใจจากเสียงพลุ และจะหนีเตลิดขึ้นมาบนทางพิเศษเป็นจำนวนมาก

ข้าพเจ้าต้องขออภัยผู้ใช้บริการทางพิเศษ ที่โพสต์ของข้าพเจ้าก่อให้เกิดความไม่พอใจและทำให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษเข้าใจผิด

ข้าพเจ้าไม่มีเจตนาที่ไม่ดี และต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ อย่างจริงใจ และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ขอโทษค่ะ

หลังจากโพสต์ไปไม่นาน ก็มีคนเข้ามาแชร์โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเจ้าของโพสต์ปิดกั้นแสดงความคิดเห็นเอาไว้ เช่น

  • “ใครขึ้นทางด่วนเป็นหมานะ พี่คนนี้เค้าบอกอ่ะ”
  • “สาบานว่าหมายถึงสุนัขจริงๆที่ขึ้นทางด่วน”
  • “นี่คือ ตัวอย่าง ของการใช้คำพูดแบบแถๆ”
  • “ควรโดนไล่ออกด้วยซ้ำ ฉันไม่เชื่อว่านางจะคิดเช่นนั้น ควรไล่ออกมิใช่ภาคทัณฑ์”
  • “พูดมากโอกาสพลาดมันมีมาก ไม่ต้องพูดดดดดดดด”
  • “ผมอ่านครั้งแรก ผมก็เข้าใจว่าหมาจริงๆนะ ไม่ได้ตีความว่าเป็นคนนะ”