สุดระทึก! สาว หัดกางเต็นท์ เจอ ‘หมี’ บุกรับน้อง ชาวเน็ตเตือนต้องระวัง อย่าทำเป็นเล่น

สุดระทึก! สาว หัดกางเต็นท์ เจอ ‘หมี’ บุกรับน้อง ชาวเน็ตเตือนต้องระวัง อย่าทำเป็นเล่น

กลายเป็นไวรัล ในโลกออนไล์ทันที หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปและข้อความลงในกลุ่ม “จุดกางเต็นท์” ที่มีสมาชิกมากกว่า 1.8 ล้านคน ระบุว่า

“มือใหม่หัดกางเต็นท์ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ”

แม้ภาพจะดูเหมือนเป็นการแชร์ประสบการณ์ธรรมดาทั่วไป ในการไปเที่ยวช่วงเทคกาลปีใหม่ ที่พะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  แต่เมื่อดูคลิปแล้วจะพบ ในช่วงกลางดึก อยู่ๆ ก็มี ‘หมี’ ตัวใหญ่ มุดเข้ามาในเต็นท์ด้วยท่าทีหิวโหย พร้อมกับจมูกดมกลิ่นหาอาหาร ก่อนจะเดินเข้ามาในจุดข้างในสุด และตะปบถุงพลาสติกที่มีอาหารอยู่ ก่อนที่จะออกจากเต็นท์ไป

Advertisement

เมื่อใครหลายคนเข้ามาเห็นเหตุการณ์นี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอให้มือใหม่ หรือผู้ที่สนใจกางเต็นท์ ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ไม่ควรนำอาหารเข้าในที่พัก เพราะจมูกของหมีนั้น สามารถรับกลิ่นได้ไว อาจทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ และอาจไม่โชคดีอย่างหญิงสาวเจ้าของโพสต์

โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปมีคนกดถูกใจมากกว่า 1.1 หมื่นครั้ง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 1 พันความคิดเห็น และมีการแชร์มากกว่า 767 ครั้ง

ซึ่ง ชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่น

  • “อาหาร เศษอาหาร คราบอาหาร เครื่องปรุงรส เครื่องครัว หรือสิ่งใดๆ ที่ส่งกลิ่นคล้ายอาหาร จะนำพาสัตว์ป่าเข้ามาหาครับ ช่วยกันขจัดสิ่งเหล่านี้เพื่อไม่ให้บาปตกอยู่กับสัตว์ป่า”
  • “อย่าหาทำนะครับ เปิดไฟใส่หน้าหมีแล้วเปิดเต็นท์มาถ่าย อันตรายถึงชีวิตนะครับ ทำเป็นเล่นไป”
  • “หมีหมาสายตาไม่ค่อยดีคล้ายหมีควาย แต่จมูกมีประสิทธิภาพดีมาก ปกติหมีหมาหากินกลางคืน บางครั้งก็ออกหากินกลางวัน มักชอบหากินเป็นคู่อยู่ในป่าทึบ ไม่ชอบอยู่ตามเขา ดุร้ายกว่าหมีควาย โมโหง่าย
  • โครตอันตราย ถือว่าโชดดีแล้ว ครับ หมีหมา ผมเคยเห็นตบคนที หนังหัวหลุดสาหัส เลยนะ”
  • “แบบนี้เรียกหมีขอ ขออาหารหน่อยนะ”
  • “ผมเองครับวันนั้นโดนจ้าง 300 ใส่คอสตูมหมี”
  • “นักย่องเบาในตำนาน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image