สภ.บ้านแพ้ว แจงคลิป ตร.นำรถหลวง พาลูกเมียซื้อของ พร้อมตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง

สภ.บ้านแพ้ว แจงคลิป ตร.นำรถหลวง พาลูกเมียซื้อของ พร้อมตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง

จากกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตร.ใช้รถหลวงพาลูกเมียไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 3 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “สถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร” ชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

Advertisement

กรณีที่มีภาพปรากฏในโซเชียล ในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก (TikTok) เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2566 ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ของราชการพาผู้หญิงและเด็กไปจอดซื้อของร้านสะดวกซื้อ โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับตำรวจนายหนึ่งที่ได้ขับรถหลวงมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นั้น

สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้ง กรณีที่มีภาพปรากฏในโซเชียล ในแอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก (TikTok) ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ของราชการพาผู้หญิงและเด็กไปจอดซื้อของร้านสะดวกซื้อ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2566 เวลา 18.30 น. ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ปรากฏว่ามีผู้หญิงและเด็กเดินลงมาจากรถ ก่อนจะเดินไปเลือกซื้อของ และกลับมานั่งรถคันดังกล่าว โดยเปิดปิดประตูรถเองเหมือนความเคยชิน ซึ่งไม่ต้องมีตำรวจมาคอยดูความเรียบร้อยให้เลย จากการตรวจสอบแล้ว คือ ร้อยตำรวจตรีสุทิน ชวลิตพร อายุ 55 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปราม มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน มีหน้าที่ในการช่วยเหลืองานกำลังปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน ตำแหน่งพลขับ เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2566 ร.ต.อ.ธนัญชัย ท้าวสมบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน)ฯ ปฏิบัติหน้าที่เวรสอบสวน ได้ให้ร้อยตำรวจตรีสุทิน ชวลิตพร ไปติดต่อขอรับเอกสารทางคดี และออกตรวจพื้นที่ ในขณะที่ดำเนินการอยู่นั้นพบภริยาและลูกชายเดินอยู่ข้างถนน จึงได้หยุดรถสอบถาม ภริยาของร้อยตำรวจตรีสุทิน ชวลิตพร แจ้งว่ารถเสีย

จึงได้รับภริยากับลูก ที่ซอยตาย้อย ม.1 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ไปส่งที่พักแฟลตตำรวจ ม.1 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทางลูกชายขอร้องให้ร้อยตำรวจตรีสุทิน ชวลิตพร ขับรถแวะร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อขนมกลับไปกิน ร้อยตำรวจตรีสุทิน ชวลิตพร จึงได้จอดรถแวะซื้อ โดยใช้เวลาที่ร้านสะดวกซื้อประมาณ 10 นาที จึงได้ไปส่งภริยาและลูกชายที่แฟลตตำรวจ จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่ สภ.บ้านแพ้ว เพื่อนำใบชันสูตรให้พนักงานสอบสวนทันที และ สภ.บ้านแพ้วได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว ตามคำสั่ง สถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้วที่ 11/2567 ลงวันที่ 3 มกราคม 2567

ในส่วนของ สภ.บ้านแพ้ว ได้มีการกำชับการปฏิบัติตนของข้าราชการตำรวจให้เป็นไปตามระเบียบที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดอยู่เสมอ และมีการตรวจสอบและควบคุมการปฏิบัติของข้าราชการตำรวจ และสิ่งของหลวงมิให้ใช้ไปเพื่อการส่วนตัว โดยเด็ดขาด เพื่อมุ่งมั่นบำบัดทุกข์ บำรุงสุข และให้บริการประชาชนอย่างเต็มความสามารถ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image