เที่ยวบินสยอง ชายวัย 63 กระอักเลือด เสียชีวิตสลด ระหว่างบินจากกทม.-เยอรมนี

เที่ยวบินสยอง ชายวัย 63 กระอักเลือด เสียชีวิตสลดกลางเวหา บนเที่ยวบินจากไทยไปเยอรมนี ทำซีพีอาร์สุดยื้อ ต้องบินด่วนกลับกรุงเทพฯ

เกิดเหตุสลดผู้โดยสารชายสูงวัย ที่โดยสารสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เที่ยวบิน LH773 เที่ยวบินออกจากกรุงเทพฯ-มิวนิค เกิดอาการกระอักเลือดเสียชีวิตกลางเวหา

โดยเพจ Drama-addict แชร์เหตุการณ์บนเที่ยวบิน ไทย 🇹🇭 – 🇩🇪 เยอรมนี จากเฟซบุ๊ก World Forum ข่าวสารต่างประเทศระบุว่า น่ากลัวมาก massive hemoptysis ไอเป็นเลือดจำนวนมากจนเสียชีวิต สาเหตุส่วนมากมักเกิดจากความผิดปกติในปอด เช่น อาจจะติดเชื้อ หรือมะเร็ง แล้วตัวโรค ลามไปจนถึงจุดที่เป็นเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลออกมาในปอดในปริมาณมาก

ADVERTISMENT

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเครื่องบินสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เที่ยวบิน LH773 เที่ยวบินออกจากกรุงเทพฯ เวลา 23.40 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นแอร์บัส A380 จากกรุงเทพฯไปมิวนิค เที่ยวบินที่สยอง โดยชายเยอรมนี วัย 63 ปี เสียชีวิตบนเครื่อง ด้วยอาการไอ มีเลือดออกจำนวนมากเลอะที่นั่ง ผนัง และพื้นที่โดยรอบ เลือดออกจากปากและจมูกเป็นลิตร

ADVERTISMENT

คำบอกเล่าจากผู้เห็นเหตุการณ์ และนั่งใกล้ผู้โดยสาร (ชั้นประหยัดพรีเมียม) ระบุว่า ชายวัย 63 ปีชาวเยอรมัน เดินทางกับภรรยาชาวฟิลิปปินส์ ชายวัย 63 ปีเหมือนเขาป่วย เหงื่อออกจำนวนมาก (cold sweats ) และหายใจเร็วมากหอบ คู่รักชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่นั่งด้านหลัง และลูกเรือสอบถามอาการ จากภรรยาชาวฟิลิปปินส์ และตอบว่า อาจเพราะเหนื่อยจากการเร่งรีบวิ่งมาขึ้นเครื่องบิน

คู่รักชาวสวิตเซอร์แลนด์นั่งด้านหลัง หญิงเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพยาบาลโรงพยาบาล ม.ซูริก มองว่าอาการชายวัย 63 ไม่ดีขึ้น จึงแจ้งลูกเรือว่าเขาจำเป็นต้องได้รับการตรวจจากแพทย์อย่างเร่งด่วน และผู้โดยสารคนอื่นๆ พยายามช่วยเหลือ กัปตันประกาศหาแพทย์บนเที่ยวบิน ต่อมาแพทย์ชายวัยประมาณ 30 ปี ชาวโปแลนด์ (ภาษาอังกฤษไม่คล่อง) บนเครื่องได้มาดูอาการ แพทย์เพียงถามผู้ป่วยสั้นๆ ว่า เขารู้สึกอย่างไรและสัมผัสชีพจร จากนั้นแพทย์บอกว่าเขา OK สบายดี

ลูกเรือเสิร์ฟชาคาโมมายล์ (ชาดอกไม้) ให้ผู้ป่วย หลังจากไม่กี่นาที เขากลับไอกระอักเลือด พุ่งออกมาใส่ถุงที่ภรรยาเตรียมไว้รองน้ำลาย เลือดไหลออกทางปาก จมูก ผู้โดยสารบนเครื่องที่เห็นเหตุการณ์ต่างกรีดร้อง และตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

จากคำบอกเล่าของคู่รักชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่นั่งด้านหลัง บอกว่าชายวัย 63 ปี เสียเลือดเป็นลิตร เลอะบริเวณนั้นและผนังเครื่องบิน ลูกเรือพยายามช่วยเหลือ CPR ประมาณ 30 นาที แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ กัปตันประกาศแจ้งการเสียชีวิตให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ ทราบ

บนเที่ยวบินขณะนั้นเงียบมาก ลูกเรือนำร่างชายวัย 63 ปี ไปเก็บไว้ในส่วนห้องครัวเครื่องบิน และเครื่องวนกลับกรุงเทพฯ ประเทศไทย

ข้อมูลเที่ยวบินระบุว่า ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 23.50 น. ของวันพฤหัสบดี 8/2 และเดินทางกลับถึงประเทศไทย เวลา 02.35 น. วันศุกร์ 9/2

ผู้โดยสารร้องเรียนว่า ต้องรอสองชั่วโมงโดยไม่มีคำแนะนำจากสายการบินลุฟท์ฮันซ่าเลย และต่อมาถูกจองเที่ยวบินอื่นไปยังเยอรมนีโดยแวะพักที่ฮ่องกง ส่วนภรรยาชายผู้เสียชีวิต อยู่สนามบินกรุงเทพฯ ดำเนินการเพียงลำพัง

ภาพจาก Blick

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image