เพจดังแฉ มาเฟียเก็บค่าจอดรถบนทางเท้า งานเกษตรแฟร์ ร้องเรียนแล้วเรื่องก็เงียบ

เพจดังแฉ มาเฟียเก็บค่าจอดรถบนทางเท้า งานเกษตรแฟร์ ร้องเรียนแล้วเรื่องก็เงียบ

จบไปแล้วสำหรับงานเกษตรแฟร์ 2567 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่า มีโซเชียลออกมาแฉถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องทางสำหรับคนเดิน โดยล่าสุดกำลังกลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ฟุตบาทไทยสไตล์” ได้โพสต์ภาพ ชายคนหนึ่งกำลังจัดแจงให้รถจักรยานยนต์ไปจอดบนทางเท้า ใต้สถานีรถไฟฟ้า ใกล้งานเกษตรแฟร์

พร้อมระบุ “แอดงานเกษตรแฟร์ มีกลุ่มคนมาเก็บเงินค่าจอดคันล่ะ 20 บาท ทั้งๆ ที่จอดบนทางเท้า ร้องฟองดูไปเงียบ… #ฟุตบาทไทยสไตล์”

งานนี้เมื่อแชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเสียงเดียวกันว่ามีทุกปี และไม่ใช่แค่ที่เกษตรแฟร์ หากมีงานประเภทนี้มักจะมีคนมาเก็บค่าที่จอดรถอยู่เป็นประจำ ทั้งที่เป็นพื้นที่สาธารณะ พร้อมกับมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นมาเฟียหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสงสัยว่าเงินที่เก็บนั้นเข้าใคร และเรียกร้องให้หน่วยงานมีการตรวจสอบ ก่อนที่กลายเป็นเรื่องแก้ไม้ได้อีกต่อไป

Advertisement

โดยมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า มาเฟียบ้านเรามีทุกที่เลยครับ ทุกงานที่จัดขึ้นแบบงานประจำปีไม่ว่าจะงานอะไรก็เก็บถ้าจัดขึ้นติดต่อกันหลายวัน, แบ่งกันเรียบร้อย, มีทุกรอบครับทุกปี ครับ

ขอบคุณภาพ : เพจฟุตบาทไทยสไตล์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image