สาวกุมขมับหูจับตู้เย็นพัง แม่จ้างช่างแถวบ้าน ได้งานสุดวินเทจ ชาวเน็ตแนะรีบเปลี่ยนหวั่นไฟดูด

สาวกุมขมับหูจับตู้เย็นพัง แม่จ้างช่างแถวบ้าน ได้งานสุดวินเทจ ชาวเน็ตแนะรีบเปลี่ยนหวั่นไฟดูด

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kate Kate ได้โพสต์เรื่องราวปรึกษาโลกออนไลน์ ในกลุ่มแต่งบ้านกันเถอะ ที่มีสมาชิกกว่า 1.1 ล้านคน หลังจากที่มือจับตู้เย็นพัง คุณแม่ได้จ้างช่างแถวบ้านมาซ่อมปรากฏว่าช่างได้ถอดอันเก่าออก และนำที่จับประตูสภาพใช้งานแล้วมาติดให้

โดยเธอระบุว่า “หัวจะปวดค่ะ กลับมาบ้านเจออันนี้เข้าไป แม่บอกเรียกช่างแถวบ้านมาซ่อม เลยได้สภาพนี้ โอ๊ยยย หาซื้อมือจับสวยๆ ที่ไหนได้บ้างคะ บอกบุญที” ซึ่งเธอยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่คอนเทนต์

และบอกกับ มติชนออนไลน์อีกว่า ตอนนี้กำลังหาซื้อด้ามจับตามคำแนะนำของเพื่อนๆ ในเพจอยู่

Advertisement

อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้เข้าไปให้คำแนะนำ และส่งกำลังใจอย่างต่อเนื่อง เช่นว่า ดูเป็นวินเทจๆ ก็สวยไปอีกแบบ บ้างก็เข้าไปแนะนำว่า มีที่จับสวยๆ ขายในออนไลน์เยอะเลย มีให้เลือกหลายแบบที่ไม่ต้องเจาะรู และควรใช้แบบไม้ดีกว่า เพราะแบบนี้ห่วงจะกลัวไฟดูดได้

หรือบ้างก็ว่า ช่างก็ทำได้เนอะ ใช้มือจับแบบนี้…ทำไมไม่ใส่ลูกบิดให้เจ้าของตู้เย็นคับ, ขออนุญาตขำค่ะ 555, ก็ดูดีนะ วินเทจ มินิมอลลลลล, ช่างคิดค่าซ่อมเท่าไหร่คะ, เน้นใช้งาน, ระวังไฟดูดนะด้ามจับควรไม่นำไฟฟ้าครับ, ปกติ พวกมือจับจะเป็นขนาดมาตรฐานค่ะ และควรใช้แบบที่ทำจากพลาสติกค่ะ ไม่มีที่ไหนใช้มือจับตู้เย็นเป็นโลหะ มันนำไฟฟ้าค่ะ อันตรายมาก, ติดมือจับไม้แบบนี้ดีกว่าค่ะ ป้องกันไฟดูดได้ด้วย ติดกับกาวตะปูหรือกาวสองหน้าแบบเหนียวได้เลยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image