แชร์สนั่น! สุดยอดไอเดีย ‘เครื่องซักผ้ากึ่งอัตโนมัติ’ ฝีมือคนไทย เปิดวาร์ปวิธีทำ

ที่มา: @phakritinthasroi

แชร์สนั่น! สุดยอดไอเดีย ‘เครื่องซักผ้ากึ่งอัตโนมัติ’ ฝีมือคนไทย เปิดวาร์ปวิธีทำ ยอดวิวทะลุล้าน

เกิดเป็นกระแสไวรัล สุดยอดไอเดียสร้างนวัตกรรมที่พ่อบ้านแม่บ้านจะต้องชื่นชอบ ภายหลังจากที่เฟซบุ๊ก หจก.ทวีกิจเซ็นเตอร์ ได้โพสต์ภาพเครื่องซักผ้า 2 ถัง ที่มีการติดตั้งท่อใส่ผงซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่ม ดัดแปลงมาจากขวดน้ำอัดลม และใส่หัววาล์วน้ำ สามารถบิดเปิดให้น้ำยาลงในเครื่องได้ทันที เมื่อใช้เสร็จก็ปิดได้ โดยระบุว่า “นวัตกรรมใหม่สำหรับเครื่องซักผ้ากึ่งอัตโนมัติ 2 ถัง ใครเคยใช้แล้วบ้างครับ”

ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีผู้กดไลค์กว่า 2 แสนครั้ง และแชร์ออกไปมากกว่า 1.1 หมื่นครั้ง โดยชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า “สุดยอดไอเดีย”

Advertisement

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของนวัตกรรมดังกล่าวคือ ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ @phakritinthasroi ซึ่งได้โพสต์คลิปขณะติดตั้ง และวิธีใช้งาน รวมถึงขั้นตอนการทำไว้อย่างละเอียด โดยระบุว่า “เลอะดีนัก” พร้อมตอบข้อสงสัยต่างๆ เช่นว่า กรณีผงซักผ้าจะจับตัวเป็นก้อนไหมนั้น มองว่าผงซักผ้าน่าจะหมดก่อนเป็นก้อน หากไม่โดนน้ำก็ไม่เป็นก่อน หรือหาถุงมาครอบไว้ก็ได้ และตอนที่ดึงผ้าขึ้นก็ไม่ได้เกี่ยว

@phakritinthasroi #เลอะดีนัก#ติชมได้คับ❤️🥰 #ฟีดดดシ ♬ เสียงต้นฉบับ – Pond Akadech 🥁🇹🇭 – ปังปอนด์ 🥁🇹🇭

@phakritinthasroi ตอบกลับ @ดรีม ที่แปลว่าความฝัน💐🕊 ##ขออภัยมือใหม่หัดตัด🙏 #ติชมได้คับ❤️#ฟีดดดシ ♬ เสียงต้นฉบับ – FLUKEFIIXZ – DANCETAMJAi

ที่มา : @phakritinthasroi
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image