สุดอาลัย ‘สารวัตรหนุ่ม’ ป่วยมะเร็งปอด เสียชีวิตแล้ว เปิดข้อความสุดท้ายที่ยังเขียนไม่เสร็จ

20.02.24 | 14:01 น.

สุดอาลัย ‘สารวัตรหนุ่ม’ ป่วยมะเร็งปอด เสียชีวิตแล้ว เปิดข้อความสุดท้ายที่ยังเขียนไม่เสร็จ

สืบเนื่องหลังจากที่ หมอกฤตไท เจ้าของเพจ “สู้ดิวะ” ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เป็นโรคมะเร็ง เพื่อเตือนให้หลายคนฉุกคิดเรื่องสุขภาพ รวมไปถึงปัญหาฝุ่นที่กระทบต่อสุขภาพของแต่ละคน

เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2566 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.รุ่งคุณ จันทโชติ  สารวัตร (สอบสวน) กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ก็ได้ออกมาเล่าเรื่องราวเปลี่ยนชีวิต หลังพบว่าป่วยเป็นมะเร็งปอด ในระยะลุกลาม แม้ว่าจะเป็นคนชอบออกกำลัง โดยระบุว่า ตอนนั้นตั้งสติดีมาก ไม่ท้อเลย คิดหาทางแก้ไขอย่างด่วน

อ่านข่าว : ตร.หนุ่ม เล่าเรื่องเมื่อป่วย ‘มะเร็งปอด’ ระยะลุกลาม แม้ชอบออกกำลังกาย ชี้ ‘ใจ’ สำคัญ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.รุ่งคุณ ได้เสียชีวิตแล้ว โดยเฟซบุ๊ก พ.ต.ต.รุ่งคุณ จันทโชติ ได้โพสต์ข้อความสุดท้ายไว้เมื่อเวลา 09.19 น. วันนี้ ว่า

Advertisement

เดอะ ซิกเซ้นส์ ตอน : โลกคัดคนดี(ออก)

ตั้งแต่ผมเริ่มป่วย จนถึงตอนนี้ก็ 1 ปีครึ่งแล้ว มันทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า น้อยคนนักในวัยเดียวกัน จะได้ประสบพบเจอเรื่องราวอะไรแบบนี้

มันเหมือนผมกำลังจะมีชีวิตที่สวยงาม มีอนาคตที่สดใส แต่ก็เหมือนมีรถม้าขบวนใหญ่ ได้วิ่งชนผมอย่างจัง ทำให้ผมกระเด็นไปไกลแสนไกล จนมาตื่นขึ้นในอีกโลกหนึ่ง ซึ่งมันเหมือนกับเป็นอีกมิตินึงเลย มันเป็นอีกเส้นทางหนึ่ง ที่วิ่งคู่ขนานไปกับโลก ผมได้เห็นภาพจากท็อปวิว ภาพอันเกิดจากการสวดมนต์ นั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจ มันเกิดเป็นการหยุดนิ่งชั่วขณะ ผมรู้สึกว่า “จิตของผมมันละเอียดขึ้น” ทำให้เกิดความเชื่อมโยงเป็นองค์ความรู้อะไรหลายๆ อย่าง

ใช่ครับ ผมคือคนที่ถูกเลือก จริงๆ แล้วคนอื่นที่ประสบพบเจอแบบผม ก็ถูกเลือกเช่นกัน แต่น้อยคนนักที่จะออกมาสื่อสารได้ เพราะลำพังที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายนี้ก็ปางตายกันแล้ว มาครับ มาฟังนิทานที่อิงเรื่องจริงเป็นหลักกัน ว่าเค้าฝากผมมาสื่อสารว่าอะไร

ตั้งแต่ฟ้าผ่าครั้งใหญ่ในป่าแห่งนั้นในยุคดึกดำบรรพ์ มีสัตว์ล้มตายเป็นจำนวนมาก แต่เหตุการณ์นั้นทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ นั่นคือบรรดาสัตว์ที่ถูกฟ้าผ่า กลับส่งกลิ่นหอมไปทั่ว อันเกิดจากการเนื้อสัตว์ไหม้เกรียม มนุษย์ได้ลิ้มลองเนื้อเหล่านั้น กินกันอย่างเอร็ดอร่อย และนั่นก็นำมาสู่..

บทความที่ยังเขียนไม่เสร็จ
รุ่งคุณ จันทโชติ