หน้าแรก เกาะกระแสโซเชียล ร้านตั้งกฎเข้...

ร้านตั้งกฎเข้ม ห้ามศิลปินร้องเพลง ‘ผ้าเช็ดหน้า’ ไม่งั้นปรับ 500 เฉลยเหตุผลแล้วพีค

23.02.24 | 19:51 น.

ร้านตั้งกฎเข้ม ห้ามศิลปินร้องเพลง ‘ผ้าเช็ดหน้า’ ไม่งั้นปรับ 500 เฉลยเหตุผลแล้วพีค

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ศิลปิน หรือนักร้องทั่วไทย ยังเลือกเพลง “ผ้าเช็ดหน้า” ของ โบ-สุรัตนาวี สุวิพร กับ จอยซ์ กรภัสสรณ์-รัตนเมธานนท์ แห่ง วง Triumph Kingdom (TK) ไปร้องอยู่เสมอ

แต่ใครจะรู้ว่าในความสุขและสนุกของทั้งคนร้องและคนฟัง ทำให้บางร้านตั้งกฎเหล็ก ห้ามร้องเพลง “ผ้าเช็ดหน้า” ไม่งั้นจะปรับเงิน!

เรื่องราวนี้ คี-คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ มือเบสวง Klear เปิดเผยทางเฟซบุ๊ก Keeyapat Phowongprailert ด้วยภาพและข้อความสั้นๆ พร้อมแท็กเจ้าของเพลงอย่าง “โบ สุรัตนาวี” ให้มารับรู้ด้วย

ซึ่ง “คี” ระบุแคปชั่น “พี่โบๆๆๆ Surattanawee Suviporn พร้อมภาพที่มีข้อความว่า “ห้ามร้องเพลง ‘ผ้าเช็ดหน้า’ เด็ดขาด ปรับ 500 บาทค่ะ”

Advertisement

เมื่อมีผู้คอมเมนต์ถามว่า ทำไมร้านนี้ไม่มีเพลงผ้าเช็ดหน้า คีให้คำตอบว่า “ร้านบอกทิชชูแทบหมดร้านทุกครั้ง 555”

ขณะที่ “โบ” เข้ามาคอมเมนต์ “ร้องห้ายยยยยยย” และยังว่า “จริงๆ วง klear ก็เปลืองทิชชูพอกันนะ น้ำตาเอย น้ำมูกเอย ถึงกับมีกล่องทิชชูวง tk ว่าไม่ยุติธรรม”