ไม่ใช่แค่ 12! เจ้าของสุนัขเผยมีอีก 2 บ้านโดนวางยาเบื่อด้วย รวมสุนัขตายทั้งหมด 19 ตัว
จากกรณีเพจ Watchdog Thailand โพสต์ภาพเหตุการณ์สุนัข 12 ตัวถูกวางยาเบื่อพร้อมข้อความ #วางยาเบื่อหมาอย่างโหดเหี้ยมดิ้นทุรนทุรายสิ้นใจทรมาน 12 ชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ภายในสวนทุเรียน จ.ระยอง
ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปรากฏว่าเจ้าของสุนัขที่ถูกวางยา คือ นายสมจิตร อายุ 67 ปี ขณะที่นายวีระ อายุ 64 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม เวลาประมาณ 17.00 น. ช่วงที่เจ้าของสวนกลับบ้านไปแล้ว ขณะตนทำงานอยู่ในสวน เห็นรถกระบะคอก ขับมาจอดบริเวณตรงต้นสักหน้าสวน ก่อนที่หมาทั้งสวน 14 ตัวจะวิ่งกันออกไป ตนเรียกกลับมา จนผ่านไปไม่กี่นาที พอหมาวิ่งกลับมาก็เกิดอาการน้ำลายฟูมปาก ขาสั่น ลงไปนอนดิ้นทุรนทุรายกับพื้น อุจจาระแตก จนต้องรีบโทรหาเจ้าของสวนให้กลับมาพาหมาไปหาหมอทันที แต่ก็ช่วยให้รอดมาได้แค่ 2 ตัว จาก 14 ตัว
ด้านนายสมจิตรบอกว่า อยากจะถามคนทำว่าวางยาหมาทำไม มีอะไรก็พูดกันได้ ตนเลี้ยงหมาในที่ตัวเองมีรั้วรอบ หากหมาไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็น่าจะมาคุยกันได้ ทั้งนี้ นอกจากหมาตนแล้ว ยังมี 2 บ้านที่ถูกวางยาเบื่อ รวมแล้วมีหมาโดนวางยาแล้วตายไปทั้งหมด 19 ตัว ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 3 คนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นิคมพัฒนาแล้ว
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
– สะเทือนใจ! ถูกลอบเข้ามาวางยาเบื่อหมาถึงที่ หมาตาย 12 ตัว ช่วยทัน 2 ตัว

