แชมป์จตุรมิตร เยือน จิ้งจอกสยาม สัมผัสสนามหญ้าศูนย์ฝึก เตรียมฟาดแข้ง ทีมเยาวชนเลสเตอร์ 

แชมป์จตุรมิตร เยือน จิ้งจอกสยาม สัมผัสสนามหญ้าศูนย์ฝึก เตรียมฟาดแข้ง ทีมเยาวชนเลสเตอร์ 

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์” โพสต์ข้อความระบุว่า

สัมผัสหญ้าในศูนย์ฝึกของจิ้งจอกสยาม

………………..

Advertisement

วันนี้ เป็นวันที่สองของการเยือนสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นการลงสนามฝึกซ้อมในLCFC Training Ground

ศูนย์ฝึกอคาเดมี่ ที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อพฤศจิกายน 2563 ที่นี่ มีห้องรักษาพยาบาลและห้องตรวจสุขภาพเพื่อรองรับนักกีฬาและทีมสต๊าฟโค้ชตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับนักกีฬาทุกคนนั้น จะได้รับการตรวจร่างกายก่อนเข้าสู่โปรแกรมฝึกซ้อมเสมอ โดยการตรวจร่างกายประกอบด้วยการสอบถามประวัติสุขภาพทั่วไป  จากนั้นนักกีฬาจะถูกตรวจจากแพทย์ของสโมสรและทีมนักกายภาพอย่างละเอียด

Advertisement

ศูนย์ฝึกซ้อมของเลสเตอร์ ซิตี้สร้างขึ้นใหม่ โดยผู้บริหารมองว่า เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของของสโมสรในฤดูกาลพรีเมียร์ลีก 2015-16 (2558) ซึ่งเลสเตอร์สร้างปรากฏการณ์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้ และนักเตะชุดนั้นได้กลายเป็นนักเตะฝีเท้าดี ที่สโมสรชั้นนำซื้อตัวไป การสร้างศูนย์ฝึกเยาวชน และเป็นสถานที่ฝึกซ้อมของทีมจิ้งจอกสยาม จึงสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของคุณวิชัย และคุณต๊อบ อัยยวัฒน์ เจ้าของสโมสรชาวไทยในอันที่จะให้สโมสรสามารถผลิตนักเตะป้อนเข้าแข่งขันในระดับสูงสุดของลีกอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์ฝึกLCFC training ground ประกอบด้วยสนามขนาดเต็ม 12 สนาม พร้อมอัฒจันทร์ขนาด 500 ที่นั่ง ไฟฟ้าส่องสว่าง เพื่อให้ทีมอะคาเดมี่ได้เล่นในสภาพแวดล้อมการแข่งขันจริง  มีอาคารดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของสนามในร่มขนาดใหญ่  หล่อหลอมเข้ากับภูมิทัศน์จนกลายเป็นหัวใจสำคัญของแผนแม่บทบูรณาการ อาคารศูนย์ฝึกอบรมสำหรับทีมชุดใหญ่และทีมอะคาเดมี่ รวมถึงห้องฟิตเนสและวารีบำบัด แทคติคการเล่น ห้องการแพทย์ สื่อบันเทิง ร้านอาหาร และสนามกอล์ฟ 9 หลุม

ศูนย์ฝึกของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สร้างนักเตะดังจากระดับเยาวชนมาแล้วหลายคน อาทิ แกรี่ ลินิเกอร์ , ฮาร์วีย์ บานส์ , ปีเตอร์ ชิลตัน , เบน ซิลเวลล์ , เอมิล เฮสกีย์ เป็นต้น

วันนี้ ทีมชมพูฟ้า เป็นการลงสนามฝึกซ้อมใน

LCFC Training Ground โดยมีคุณภุชงค์ มัสยวานิช รองเลขาธิการสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มาอำนวยความสะดวกและต้อนรับ พร้อมกับมีหัวหน้าทีมฝึกสอนของ Academy มาบรรยายสรุปและลงทีมฝึกซ้อม

แนะแท็กติกการเล่น ท่ามกลางบรรยากาศอุณหภูมิ 6 องศา หนาวเหน็บจับใจ   ตัดกันกับสีเสื้อทีมชมพูฟ้าที่สดใสยิ่งกว่าแสงแดด ทีมน้องๆซ้อมแทคติกสัก 30-46 นาที หลังจากนั้นเวลา 15.00 น ทีมแชมป์จตุรมิตรของเราจะลงแข่งขันกับทีมเยาวชนเลสเตอร์ รุ่นอายุ 18 ปี ซึ่งผลการแข่งขันจะเป็นเช่นไร จะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image