ทำความรู้จัก ‘เสาร์ 5’ ที่ไม่ใช่ วันเสาร์ที่ 5 วันแรงตามตำรา ถ้าพลาดวันนี้ ต้องรออีก 10 ปี

ทำความรู้จัก ‘เสาร์ 5’ ที่ไม่ใช่ วันเสาร์ที่ 5 วันแรงตามตำรา ถ้าพลาดวันนี้ ต้องรออีก 10 ปี

เมื่อวันที่ 13 เมษายน เฟซบุ๊กแฟนเพจ การะเกต์พยากรณ์ Astrologer and Tarot Reader. โพสต์ข้อความระบุว่า วันเสาร์ห้าที่ยิ่งใหญ่กำลังจะมาถึง วันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2567 ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีมะโรง

ซึ่ง วันเสาร์ห้า ในทางโหราศาสตร์ เป็นวันที่หาได้ยาก 2-3 ปี ถึงจะมีสักครั้ง เนื่องจากต้องตรงกันให้ครบทั้ง 3 อย่าง คือ เป็นวันเสาร์ที่พระจันทร์ขึ้นหรือแรม 5 ค่ำ ในเดือน 5 (ไทย)

ด้วยเหตุนี้เอง วันเสาร์ห้า จึงนิยมใช้ในการปลุกเสกวัตถุมงคล โดยถือว่าเป็น วันแรง วันแข็ง และจะส่งอิทธิพลให้เครื่องรางของขลังมีอิทธิฤทธิ์ยิ่งกว่าการปลุกเสกในวันอื่นๆ ด้วยเพราะเป็นวัน 5 ค่ำ เป็นวันอมฤตโชคของวันเสาร์ วันแห่งความหนักแน่นมั่นคง แข็งกล้า และพลังพิเศษจากพระเสาร์จะทวีคูณในวันนี้ เครื่องรางของขลังใดเข้าพิธีพุทธาภิเษกหรือปลุกเสกในวันนี้จึงมีฤทธิ์ยิ่งนัก

Advertisement

วันเสาร์ห้า จึงไม่ใช่วันเสาร์ ที่ตรงกับวันที่ 5, ไม่ใช่แค่วันเสาร์ที่ตรงกับขึ้นหรือแรม 5 ค่ำ และไม่ใช่แค่วันเสาร์ของเดือนที่ 5 แต่วันเสาร์ห้าเป็นวันที่ต้องมีครบทั้งวัน เดือน และดิถีเวลาพระจันทร์ คือเป็นวันขึ้นหรือแรม 5 ค่ำ เดือน 5 ที่ตรงกับวันเสาร์เท่านั้น!

นอกจากนี้เพจดังยังได้ยกตัวอย่างของวันขึ้นหรือแรม 5 ค่ำ ในเดือน 5 ซึ่งนำมาไล่ไทม์ไลน์คำนวณออกมาให้รับชม ดังต่อไปนี้

วันเสาร์ห้าที่ผ่านมา คือ วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2563 ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด ส่วนในปี 2564-2566 ไม่มีวันเสาร์ห้าเลย และวันเสาร์ห้าครั้งนี้ตรงกับวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2567 ซึ่งเป็นวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือนห้า 5 ปีมะโรง ซึ่งนับวันเป็นวันเสาร์ห้าที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากเป็นปีมะโรง หรือปีงูใหญ่ พญานาค สัญลักษณ์อย่างหนึ่งของพระเสาร์

Advertisement

และจากนี้ไปปี พ.ศ.2568-2576 ไม่มีวันเสาร์ห้าอีกเลย เนื่องจากวันที่ 19 เมษายน พ.ศ.2576 ตรงกับวันอังคาร แรม 5 ค่ำ เดือน 5 ปีฉลู และจะมีวันเสาร์ห้าที่แท้จริงอีกครั้งในวันที่ 8 เมษายน 2577 ตรงกับวันเสาร์ แรม 5 ค่ำ เดือน 5 ปีขาล

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image