ช็อก! ผู้โดยสาร ก้าวข้ามรถไฟ-ชานชาลา ตกลงไปในช่องว่าง ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

ช็อก! ผู้โดยสาร ก้าวข้ามรถไฟ-ชานชาลา ตกลงไปในช่องว่าง ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

กำลังเป็นที่วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Max Puttipong ได้โพสต์เล่าเรื่อง ผู้โดยสารที่ตกลงไประหว่างช่องว่างรถไฟกับชานชาลา โดยว่า

“โอ้วว่าแล้วต้องมีวันนี้ !
ผู้โดยสารก้าวข้ามระหว่างบันไดตู้รถไฟกับชานชาลา ตกลงไปโชคดีที่เอามือคํ้าขอบชานชาลาไว้ ไม่ได้เป็นอะไรมาก
หนึ่งตู้จะมีเหล็กเสริมเทียบชานชาลาอยู่ อีกฝั่งจะไม่มี ซึ่งเป็นทางที่ผู้โดยสารท่านนี้ตก
โปรดระมัดระวังในการก้าวขึ้นลงรถไฟด้วยคับไม่ต้องรีบร้อน! อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ”

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้เปิดเผยกับมติชนว่า รถขบวนดังกล่าว เป็นขบวน 112 เด่นชัย-กรุงเทพอภิวัฒน์ ผู้โดยสารรายดังกล่าวถือกระเป๋าและถุงใส่ของทั้ง 2 มือ จึงอาจทำให้บดบังสายตา ขณะก้าวข้าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือทันที และได้พักที่รถเข็นเพื่อดูอาการ

Advertisement

โดย มีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก อาทิ

“ส่วนตัวรู้สึกว่าช่องว่างมันกว้างจริงๆ ครับ ขนาดรถ CNR เองก็ยังเหลือช่องว่างประมาณนึง มันไม่ชิดเท่ากับรถไฟฟ้า คิดว่าผู้โดยสารเองก็ควรระวังส่วนนึง แต่ก็ไม่ควร victim blaming อย่างเดียว operator อย่าง รฟท. ก็ควรหาวิธีป้องกันด้วย ไม่ใช่ทุกคนจะก้าวข้ามได้ทั้งหมดนะครับ ลองนึกถึงเด็กเล็กๆ คนแก่ หรือคนที่เคลื่อนไหวไม่สะดวก อาจจะมีปัญหาตามมาเหมือนกัน ต้องลองดูว่าทำยังไงถึงจะลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุดในฐานะผู้ให้บริการ มันไม่มีทางกำจัดปัญหาได้ 100% แต่ก็น่าจะช่วยลดไปได้เยอะ แค่นี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วครับ
การใช้เหล็กพาดก็ดูไม่ค่อยมั่นคง มันยังมีรูอยู่ดี ไม่เสมอกันด้วย อาจจะสะดุดได้ด้วย ไม่เหมือนการก้าวออกจากรถแล้วเหยียบลงบนพื้นชานชาลาที่มั่นคง”

Advertisement

“ผมว่าตัวรถกับชานชาลา มันค่อนข้างห่างกันเยอะเลย ห่างรถไฟฟ้า BTS ห่างกันแค่นิดเดียวเอง”

“ทำเรื่อง ส่งถึง กระทรวงคมนาคม ให้ปรับปรุงได้ไหมครับ ถ้า รฟท.ไม่ทำ”

“อยู่ที่คนต่อให้เจ้าหน้าที่แจ้งดีขนาดไหน ถ้าคนมันไม่ระวังก็ซวยอยู่ดี…ควรโทษตัวเองก่อนโทษคนอื่น คนไทยมักจะไม่ยอมโทษตัวเอง จะโยนไห้คนนั้นคนนี้เสมอ 555”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image