แฟนเจ้าของ ‘มินจู’ ขอแจงอีกมุม ยันไม่ได้โยนจากชั้น 21 แต่แมวตกใจโดดจากอกเอง

แฟนเจ้าของ ‘มินจู’ ขอแจงอีกมุม ยันไม่ได้โยนจากชั้น 21 แต่แมวตกใจโดดจากอกเอง

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความสุดสะเทือนใจ หลังพี่สาวของเธอถูกแฟนทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ซ้ำยังโยนแมวลงจากตึกชั้น 21 จนเป็นเหตุให้แมวที่ชื่อ ‘มินจู’ ตาย พร้อมแนบรูปภาพที่พี่สาวร่ำไห้กอดร่างไร้วิญญาณของแมวที่เธอรัก จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #ripมินจู เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง

หลังจากนั้น ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT โพสต์ข้อความมีใจความว่า ขณะนี้ทางเจ้าของแมวแจ้งความแล้ว WDT จัดสามข้อหาหนัก คือ ทำร้ายร่างกายโดยมีอาวุธมีด, ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ แจ้งบุกรุกไม่ได้ เนื่องจากทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกัน ส่วนด้านหญิงสาวเจ้าของแมวพามินจูไปทำบุญที่วัด โดยมีเพื่อนๆ คอยดูแลจิตใจ ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนรอผลการส่งฟ้องและผลการดำเนินคดี ดังที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

Advertisement

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างตัวว่าเป็นผู้โยนแมวมินจูตกตึก ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงโดยระบุเป็นข้อความว่า

“แค่อยากออกมาอธิบายไม่ได้จะมาแก้ตัวอะไร มันเป็นเรื่องของคนสองคนแล้วในห้องก็มีกันอยู่แค่สองคนไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ว่าภายในห้องนั้นเป็นยังไง ที่ว่าเราสองคนทะเลาะกัน ทะเลาะกันหนักมาก ยอมรับว่าทำร้ายร่างกายแฟนแต่ไม่ได้จะฆ่าแมว เรื่องที่แมวต้องตกลงไปตายนี่ก็รับผิดกับตำรวจ และรับทุกข้อกล่าวหาไปแล้ว แค่อยากมาอธิบาย ว่าตอนที่แมวจะตกลงไป นี่เป็นคนอุ้มแมวเพื่อจะเอามาประชดประชันแฟนเฉยๆ ขู่ให้แฟนยอมเดินมาคุยด้วยดีๆ

แต่แฟนก็กลัวแหละ เขาเลยเลือกที่จะไม่ออกมาคุยด้วย ส่วนตัวโมโหมาก เเล้วตอนนั้นเปิดหน้าต่างไว้ ตะโกนเรียกแฟนเสียงดังมาก เพื่อที่จะให้เดินออกมาคุยกันดีๆ แล้วในช่วงที่ตะโกนๆ หนักๆ เหมือนน้องแมวจะตกใจแล้วกระโดดจากอก กระโดดออกจากอกจริงๆ เพราะเรายืนอยู่ตรงหน้าต่างเลย ทั้งอุ้มทั้งเรียกแฟนให้ออกมา น้องกระโดดออกหน้าต่างตกลงจากชั้น 21 จริงๆ

Advertisement

และตอนที่น้องตกลงมาแฟนเองก็ไม่เห็นว่าน้องตกลงไปยังไง เราโยนจริงรึป่าว ตอนนั้นก็ตกใจมากๆ เหมือนกัน ไม่ได้มีเจตนาจะฆ่าน้องเลย เพราะนี่ก็รักแมวเหมือนกัน แล้วก็อยู่กับพวกเขามาก็รักเขาไม่เคยเกลียด หรือคิดจะทำร้ายเขาเลย ถ้าจะฆ่าคงฆ่าวิธีอื่นตั้งนานแล้ว ยอมรับและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นตอนนี้ และขอโทษต่อเจ้าของแมว (ขอโทษพี่ธารา) #เรื่องมันเกิดขึ้นแล้วขอรับผิดทุกอย่างค่ะ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image