หมอเหรียญทอง เชื่อมีขบวนการวางแผน จับตัวเองเข้าคุกให้อับอาย

หมอเหรียญทอง เชื่อมีขบวนการวางแผน จับตัวเองเข้าคุกให้อับอาย

จากกรณี แม่ของเด็กชายวัย 14 ปี เข้าแจ้งความเอาผิด นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ หลังลูกชายไปเฝ้าภรรยาวัย 17 ปีที่กำลังรอคลอด ได้ลอบเข้าไปสูบบุหรี่ในห้องน้ำชั้น 12 ของโรงพยาบาล ก่อนโดนตบหน้า ยึดโทรศัพท์ และสั่งให้แก้ผ้าไล่พ้นโรงพยาบาล

ต่อมา นพ.เหรียญทองยอมรับว่าเป็นผู้กระทำจริง โดยให้เหตุผลว่าเป็นกฎของโรงพยาบาลที่ได้ประกาศเสียงตามสายทุกๆ 2 ชั่วโมง ว่าห้ามสูบบุหรี่ในพื้นที่โรงพยาบาลโดยเด็ดขาด ลงโทษสั่งสอนอย่างรุนแรง ไม่ไว้หน้า และยืนยันว่าไม่กลัวโดนฟ้อง ใครไม่เคารพกฎ เชิญไปใช้บริการที่โรงพยาบาลอื่น

ล่าสุด นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ต่อกรณีดังกล่าวความตอนหนึ่งว่า

Advertisement

“ทีมข่าวแจ้งให้ผมทราบว่า ขบวนการล้มล้างการปกครอง โดยนักการเมืองต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ออกหมายจับผมโดยไม่ต้องออกหมายเรียก พูดง่ายๆ ว่าตำรวจจับผมเลย ไม่ต้องออกหมายเรียกผมก่อน เพราะต้องการภาพการจับกุมผมเข้าคุกให้เกิดความสะใจแล้วชะลอการประกันตัว หลังจากเข้าคุกในสถานีตำรวจแล้วจะเกิดเหตุการณ์สังหารผม เช่น ผมฆ่าตัวตายเอง ด้วยสมมุติฐานว่าผมอับอายเสียใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น มีกระบวนการคิดและวางแผนกันอย่างเป็นระบบเชียวนะครับ เพราะนี่คือโอกาสจัดการผมที่ขบวนการล้มล้างการปกครอง

ผมนั้นไม่มีพฤติกรรมหลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งประกอบสัมมาชีพชัดเจน ไม่มีพฤติกรรมหลบหนีใดๆ ทั้งสิ้น แค่โทรศัพท์มา ผมก็เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ดังนั้นทำไมจะออกหมายเรียกแจ้งข้อกล่าวหาไม่ได้ล่ะครับ ทั้งยังต้องได้รับการประกันตัวสู้คดีเสียด้วยซ้ำ

ทั้งๆ ที่เขา (เด็กชายอายุ 14 ปี) เป็นผู้รับเองต่อหน้านักข่าวที่ไปทำข่าวที่ สน.ทุ่งสองห้อง ว่า ‘เฮโรอีน’ ในซองพร้อมอุปกรณ์เสพซึ่งอยู่ในครอบครองนั้นเป็นของมันเอง มันซื้อมา และใช้เสพ ให้สัมภาษณ์นักข่าวที่ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อเย็นวันที่ 15 พ.ค.67

Advertisement

ในทันทีที่ปรากฏว่ามี ‘ซองพร้อมผงเฮโรอีน’ ที่เขา เรียกว่า ‘ผงแป้ง’ ทั้งแม่ และ ส.ส.จากพรรคล้มล้างการปกครอง ล้วนหน้าเสียกันโดยไม่ได้นัดหมาย หลังจากนั้นทั้งแม่และคณะก็พยายามชี้แจงนักข่าวที่ติดตามคณะมาในทำนองว่ามีการยัดข้อหา ยัดยาเสพติดให้แก่เขา

ผมขอเรียนว่าใครก็ตามที่ใส่ความเท็จ ให้ร้ายว่าผมหรือบุคลากรในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะในทำนองยัดสารเสพติด ยัดข้อหาไอ้กุ๊ยขยะสังคม ก็เตรียมตัวรับหมายศาลกันถ้วนหน้า ผมจัดหนักสุดๆ ก็แล้วกัน

นับจากวินาทีนี้เป็นต้นไป ผมจะปฏิบัติการตีโต้ตอบแม่ของเขา ที่ปล่อยปละละเลยบุตรชายของตนเองออกมาสร้างปัญหาสังคม แม่ของเขาสัมภาษณ์กับนักข่าวเองนะครับว่า ‘เขา’ ไม่ได้อยู่กับแม่ ต่างคนต่างอยู่ นั่นหมายความว่า แม่ทอดทิ้งลูกอายุ 14 ไม่เลี้ยงดู ไม่อบรมสั่งสอนจนกลายเป็นปัญหาสร้างความเดือดร้อนแก่สังคมเอง

ดังนั้นเมื่อแม่เป็นผู้รับว่าตนเองเป็นผู้มีสิทธิตามกฎหมายในการแจ้งความดำเนินคดีเพื่อให้ผมรับผิดแล้ว ผมซึ่งเป็นผู้เสียหายจากไอ้กุ๊ยขยะสังคมซึ่งเป็นลูกในความรับผิดชอบของแม่ จึงขอดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อให้แม่รับผิดชอบจากการที่แม่ทอดทิ้งลูกอายุ 14 ไม่อบอรมสั่งสอนให้เป็นพลเมืองดีจนสร้างความเดือดร้อนเสียหายแก่ผม บุคลากร ตลอดจน รพ.มงกุฎวัฒนะด้วยเช่นกัน

นับจากวินาทีนี้เป็นต้นไป ผมจะปฏิบัติการตีโต้ตอบอย่างรุนแรงทางกฎหมายต่อ ‘แม่ผู้สร้างปัญหาสังคม’
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ 16 พ.ค.67 เวลา 08.43 น.

หมายเหตุ
1.ผองเพื่อนพี่น้องที่ยังพร้อมรบกับผม ไม่ว่าจะทหารหรือพลเรือน จงเตรียมตัวไป สน.ทุ่งสองห้อง ในทันทีที่ตำรวจจับกุมผมโดยไม่ออกหมายเรียกล่วงหน้า
2.น้องๆ อดีตนักเรียนนายสิบ รุ่น ‘เหรียญทอง’ ให้ปฏิบัติการข่าว โดยเร่งด่วนในพื้นที่เขตบางซื่อซึ่งเป็นเขตไอ้กุ๊ยขยะสังคม และเขตหลักสี่ ให้มุ่งเป้าไปที่ขบวนการการเมืองพรรคล้มล้างการปกครอง และขบวนการค้ายาเสพติดในชุมชนแออัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image