ช็อก เปิดนาที ‘แก๊สหุงต้ม’ ระเบิด แม่บ้านสาหัส สาวเล่าอุทาหรณ์ เผยต้นเหตุไม่คาดคิด

ช็อก เปิดนาที ‘แก๊สหุงต้ม’ ระเบิด แม่บ้านสาหัส สาวเล่าอุทาหรณ์ เผยต้นเหตุไม่คาดคิด

ก่อนออกจากบ้าน หรือเดินทางไกล หนึ่งในสิ่งที่ต้องตรวจเช็กคืออุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจน ถังแก๊ส ที่ต้องตรวจดูให้ดีว่าปิดวาล์วแล้วหรือยัง ทว่าในกรณีต่อไปนี้นับเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด หลังจู่ๆ ถังแก๊สหุงต้มในบ้านก็เกิดระเบิดขึ้น ส่งผลกระทบรุนแรง กระทั่งประตูบานกระจกแตก ข้าวของกระจาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

Advertisment

ภายหลัง เจ้าของเฟซบุ๊ก Russarin Chusinkawiphat หรือคุณอุ้ม ได้โพสต์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยไว้ ใจความว่า เหตุการณ์แก๊สหุงต้มระเบิดที่บ้านเมื่อเช้า คิดอยู่นานว่าจะโพสต์ดีไหม แต่คิดว่าเผื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกบ้านที่ใช้แก๊สหุงต้มเหมือนกัน

โดยเธอเล่าว่า เวลา 05.50 น. พี่เลี้ยงของบ้านเธอได้ลุกมาเตรียมกับข้าวให้กับทุกคน ซึ่งเหตุการณ์ก็ปกติเหมือนไม่มีอะไร สักพักเธอได้ยินเสียง บู้ม! และบ้านสั่นแรงมาก ราวกับเป็นวันสิ้นโลก คิดว่าบ้านอีกซีกจะถล่มลงมาได้เลย กระทั่งเสียงก็เงียบไป และแทนที่ด้วยเสียงร้องขอความช่วยเหลือว่า “ช่วยด้วย” เสียงสั่นๆ และเสียงกรีดร้อง สามีของเธอรีบวิ่งลงไปดู

Advertisement

เหตุการณ์ตอนนั้นชุลมุนมาก ลูกของเธอตกใจตื่น จึงรีบเข้าไปกอดลูก ตอนนั้นสามีของเธอก็วิ่งขึ้นมาแล้วบอกว่า แก๊สระเบิด เอาลูกออกไปนอกบ้านก่อน กลิ่นแก๊สคลุ้ง เหม็นมาก

ในขณะนั้นเธอสงสารพี่เลี้ยงมากๆ ตัวสั่น หลับตาตลอด ร้องปวดแสบปวดร้อน แล้วสามีซึ่งมีสติดีสุดก็รีบขับรถพาพี่เลี้ยงออกไป รพ. จากนั้นเธอจึงเรียกบริษัทถังแก๊สมาดู พร้อมกับทีมนิติของหมู่บ้าน

“ตอนนี้สาเหตุหลายคนอาจจะเห็นในคลิปแรกว่า ที่เปิดเตาแก๊ส ฝั่งซ้ายบิดไม่ตรง (อาจจะมือไปโดนตอนเช็ดถูทำความสะอาด ก่อนนอน) นั่นหมายถึง แก๊สได้รั่วออกมา (อาจจะทั้งคืน) พอตื่นเช้าขึ้นมา มันเหมือนมีแก๊สในห้องนั้นในปริมาณมาก พร้อมระเบิด (ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน) เมื่อพี่เลี้ยงอุ้ม จุดประกายไฟเพื่อจะต้มไข่ปกติ ก็ตามวิดีโอเลย” เธอระบุไว้ และกล่าวถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วยว่า

Advertisement

ความเสียหายที่เกิดประเมินได้ แต่จิตใจพี่เลี้ยงของเธอ บาดแผลไฟไหม้ ตอนนี้พี่เลี้ยงต้องใส่ท่อหายใจอยู่ กินยานอนหลับเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด มันประเมินค่าไม่ได้ (สงสารสุดหัวใจ) เขารักลูกอุ้มมากๆ นิดเหมือนคนในครอบครัว เสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับน้อง

จึงอยากบอกทุกบ้าน ให้ระวังเรื่องหัวแก๊สกันด้วยนะคะ นี่ขนาด มีเซฟตี้แล้ว แต่ยังเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ เธอยังอัพเดตด้วยว่า ฝากไว้ว่า แก๊สหุงต้ม คือ อันตราย ที่เงียบ ลูกเด็กเล็กแดงอย่าเอาเข้าไปด้วยตอนทำครัว ส่วนพี่เลี้ยงอุ้ม เขาคือคนในครอบครัว อุ้มจะเยียวยาน้องให้ดีที่สุด

“ตอนนี้นิดย้ายมาที่ รพ.เลิดสิน แผนก Burn unit โดยเฉพาะนะคะ ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดี หมู่บ้านที่อุ้มอยู่ คุณหมอที่ รพ.ศิริราชเยอะมาก ต่างมาช่วยเหลือ นิด เมื่อวานกันหลายคน ตอนนี้มีคุณหมอเฉพาะทาง ที่เลิดสินรับดูแลนิดแล้วค่ะ ขอบคุณที่ห่วงใยน้อง ทักส่วนตัวมาเยอะมาก นิดโอเคขึ้นนะคะ ขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง หวังว่านิดจะกลับมาหาครอบครัวเราเร็วๆ” เจ้าของบ้านกล่าว

ซึ่งเธอยังโพสต์คลิปวิดีโอวงจรปิดขณะเกิดเหตุการณ์ไว้ด้วย แสดงให้เห็นถึงอานุภาพความรุนแรงของแก๊สระเบิดที่ทำลายทุกๆ อย่างรอบข้างพังยับ

ทั้งนี้ ได้มีผู้เข้าไปส่งกำลังใจให้เจ้าของบ้าน และพี่เลี้ยงอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image