กู๋เคี้ยง บริจาคที่ดิน 60 ไร่ มูลค่าพันล้าน ให้ ‘พระสิ้นคิด’ ชี้ ลูกเข้าทางธรรม ขอไม่รับสมบัติ

รวยมากแต่ลูกไม่ขอรับทรัพย์สมบัติ โอนที่ให้คนละ 100 ไร่ เจอลูกห้ามเตี่ยอย่าเอามาให้เป็นภาระ กู๋เคี้ยง เจ้าของโรงแรมหรู ไม่รู้จะทำยังไงขอบริจาคที่ดินพันกว่าล้าน พระสิ้นคิด เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติธรรม

ฮือฮาอีก เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ช่องยูทูบ พระสิ้นคิด เผยคลิป “กู๋เคี้ยงถวายที่ดิน 1 พันกว่าล้านให้พระสิ้นคิด” ขณะ กู๋เคี้ยง ได้นิมนต์ หลวงตาสินทรัพย์ หรือพระสิ้นคิด ไปดูพื้นที่ของตัวเองที่จะบริจาคให้หลวงตาเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อให้หลวงตาสามารถสร้างกุฏิปฏิบัติธรรมได้

กู๋เคี้ยงเปิดเผยว่า เป็นเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งลงทุนไป 769 ล้าน และเป็นเจ้าของพื้นที่นี้ทั้งหมด ประมาณ 60 ไร่เศษ จะมอบให้พระอาจารย์สินทรัพย์ หรืออีกนัยหนึ่ง พระสิ้นคิด

Advertisement

เราจะมอบที่ทั้งหมดรวมทั้งต้นพะยูงและอาคาร รวมมูลค่าพันกว่าล้าน ที่ราคามหาศาล ไร่ละไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท มี 60 ไร่เศษๆ ถมดินไปอีก 60 ล้าน ถมสูง 3 เมตร มอบให้พระอาจารย์ พร้อมต้นพะยูงหมื่นกว่าต้น

มอบให้พุทธศาสนา พระอาจารย์จะได้สอนคนให้เป็นคน สังคมจะได้สงบ พวกนี้ของนอกกาย ตายก็เอาไปไม่ได้ ยืนยันโฉนดสะอาดบริสุทธิ์ ซื้อไว้ตอนราคาไร่ละ 2 แสน เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ตอนแรกจะสร้างโรงแรม

Advertisement

“เงินมันเป็นกิเลส มีเงินแล้วอยากโน่นอยากนี่ ก็เลยเข้ามาหาธรรมะ ลูกๆ ก็ไม่เอาเลย เขาเข้าธรรมะกันหมดแล้ว ลูกบอกเตี่ยอย่าเอาอะไรมาให้เขานะ”

“โอนที่ไปให้มันคนละ 100 กว่าไร่ มันยังไม่รู้สึกตัว พอมันรู้สึกตัว เตี่ยห้ามนะมันจะเป็นภาระกับเขา ผมต้องโอนให้หลานไป จะเอาไว้ทำไม ลูกเข้าธรรมะแล้ว”

ลูกชายก็ไปบรรยายธรรมในรายการเจาะใจ ซึ่งลูกชาย คือ พัทธ์อิทธิ์ จินต์วุฒิ เคยไปออกรายการเจาะใจ  ลูกเป็นลูกศิษย์ พระอาจารย์นวลจันทร์ กิตติปัญโญ เขาเลยบอก “เตี่ย อย่าเอาทรัพย์สมบัติมาให้เขานะ” แล้วจะทำยังไง เจอพระอาจารย์ ดีใจได้มีโอกาสทำบุญครั้งใหญ่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image