โซเชียลเดือด หนุ่มแนะต่างชาติ อยากเจอ ‘ผู้หญิงดีๆ’ อย่าไปไทยควรไปฟิลิปปินส์แทน

โซเชียลเดือด หนุ่มแนะต่างชาติ อยากเจอ ‘ผู้หญิงดีๆ’ ห้ามไปไทยควรไปฟิลิปปินส์แทน

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม สังคมออนไลน์ประเทศไทยวิพากษ์วิจารณ์สนั่น หลังคลิปวิดีโอของ ยูทูบเบอร์ชายชาวต่างชาติรายหนึ่ง ที่เผยแพร่ในติ๊กต็อกได้กลายเป็นไวรัล

หลังเขาตอบกลับคอมเมนต์ที่ว่า “ใช่ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ศักดิ์ศรีเป็นสิ่งสำคัญ” โดยมีเนื้อหาว่า

ถ้าคุณกำลังมองหาผู้หญิงที่ดี (Good girl) อย่าไปประเทศไทยแต่ให้ไปประเทศฟิลิปปินส์ ถ้าคุณเห็นคอมเมนต์นี้ คือผู้หญิงฟิลิปปินส์มีศักดิ์ศรี และพวกเธอห่วงว่าสังคมจะพูดอะไรเกี่ยวกับพวกเธอ ทั้งยังอยากให้ชื่อและนามสกุลของพวกเธอสะอาด

Advertisement

แต่เมื่อคุณเดินทางไปยังประเทศไทย ด้วยความซื่อสัตย์ผมรู้สึกได้เลยว่า ผู้หญิงมากมายในประเทศไทยมักจะใช้หน้าตาตัวเองเพื่อทำให้ผู้ชายเลี้ยงเขา โดยไม่สนใจว่าคนจะคิดยังไง หากคุณเป็นชายชาวอเมริกัน หรือชาวต่างชาติที่ไปเมืองไทยเพื่อตามหาผู้หญิงที่ดี ผมไปอยู่มาแล้วประมาณ 2-3 เดือน ผู้หญิงไทยน่ารำคาญมาก พวกเธอเหมือนแบบ คุณต้องจ่ายนั่นนะ นี่นะ ในประเทศไทย

ถ้าคุณเป็นต่างชาติในไทย ยิ่งเป็นคนอเมริกัน พวกเขาจะมองคุณเป็นเช็กจ่ายเงิน และย้ำอีกครั้งในความคิดผม มาฟิลิปปินส์เพื่อพบผู้หญิงหรือภรรยาที่ดี และไปประเทศไทยถ้าคุณอยากสนุก แต่คุณต้องมีเงินด้วยนะ

โดยคลิปดังกล่าวได้มี ครูเดวิด (@davidwilliamdw) ครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดัง นำมากล่าวถึง โดยระบุว่า คุณแน่ใจหรือว่าผู้หญิงบ้านเราเป็นแบบนี้กันหมด พร้อมตั้งคำถามว่าเจ้าของคลิปพูดเองว่าอยู่แค่ 3 เดือน แล้วแม้แต่คนที่เป็นคาสโนว่า หรือมหาเศรษฐีก็ไม่สามารถคบผู้หญิงทุกคนในประเทศไทยได้ไหม คำตอบคือไม่ได้ แล้วจะมีข้อตัดสินแบบเหมารวมนี้ได้อย่างไร

Advertisement

“ที่อยากจะถามคือคุณเป็นใครกับการที่ออกมาเหมารวมแบบนี้ ดูถูกคนทั้งประเทศแบบนี้ ในฐานะที่เป็นคนต่างชาติคนหนึ่งที่มาอยู่ประเทศไทยถาวร ขออนุญาตสอนยูทูบเบอร์คนนี้ว่าจริงๆ แล้วคนไทย ผู้หญิงไทย ห่วงเรื่องศักดิ์ศรีกันเยอะมากกว่าฝรั่งอีก เขาจะห่วงตลอดว่าเพื่อนบ้าน คนรอบข้างจะคิดยังไง”

@davidwilliamdw คุณแน่ใจหรอว่าผู้หญิงบ้านเราเป็นแบบนี้กันหมด? #ข่าว #relationship #weird ♬ original sound – David William

ซึ่งคลิปของครูเดวิดได้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.1 ล้านครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งในคลิปครูเดวิดและคลิปของยูทูบเบอร์รายดังกล่าว เช่นว่า

– นั่งบาร์เที่ยวผับ แต่อยากได้แม่ชี
– พี่เดวิดน่ารักมากสมกับการอยู่ไทยมาตลอดเลยรู้สังคมไทยจริงๆ ถ้าจะให้ดีขึ้นมากอยากฝากพี่เดวิดช่วยทำคลิปแก้ต่างให้สาวไทยด้วยก็จะยิ่งดีมาก
– พ่อหนุ่ม ไปอยู่แถวไหนมาหรอ
– ศีลเสมอกัน ก็เจอแบบเดียวกันครับ
– โชคดีของสาวไทยจริง อยู่นั่นแหละค่าพ่อใหญ่
– ทุกชาติคะ มีทั้งดีและไม่ดีปะปน ถ้าคุณโชคดี วาสนาดี ก็เจอคนที่ดี ที่เหมาะกับคุณคะ
– โชคดีของคนไทยค่ะ
– ผู้หญิงทุกคนต่างมีปัญหาที่พวกเธอต้องเผชิญแตกต่างกันไป พวกเธอทำงานเพื่อครอบครัว ฉะนั้นผู้หญิงที่ดีนั้นมีอยู่ทั่วโลก (Every woman has different problems and they work for the support family. There are good women all over the world.)

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image