หมอช้าง ตอบคำถาม พระหน้ารถ ต้องหันเข้า หรือ หันออก

หมอช้าง ตอบคำถาม พระหน้ารถ ต้องหันเข้า หรือ หันออก

เป็นที่ถกเถียงกันมาตลอด สำหรับผู้ที่ขับรถ และวางพระพุทธรูปไว้บริเวณหน้ารถ ซึ่งบางคนบอกว่า ต้องหันหน้าเข้ามาในรถ ขณะที่บางคนบอกว่า ต้องหันหน้าออกไป โดยแต่ละฝ่ายก็มีเหตุผลของตัวเอง

ล่าสุด หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้ออกมาโพสต์คลิปผ่านทางติ๊กต็อก ตอบคำถามที่ว่า “ตั้งพระหน้ารถ ควรหันทางไหน หลังจากมีผู้ถามไปจำนวนมาก

Advertisement

โดยหมอช้าง บอกว่า เรื่องราวเหล่านี้ ไม่ได้มีผิดหรือถูก เพราะเป็นเรื่องของความเชื่อ อยากจะหันพระออกก็ได้ หรือจะหันเข้ามาก็ได้ แต่โดยส่วนตัวของหมอช้างแล้ว อยากจะขึ้นรถมาแล้ว มองเห็นหน้าพระพุทธรูป ก็จะรู้สึกว่าตนเองนั้นมีสติ มีสิ่งที่ช่วยเตือนใจ

แต่อยากจะฝากข้อควรระวังเอาไว้ คือการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณหน้ารถมากจนเกินไป จนเหมือนกับโต๊ะหมู่บูชา มีครบทุกเทพ ทุกสาย บางทีเยอะไป บางทีอาจจะเป็นอันตรายได้ เพราะไปวางไว้บนแอร์แบ็ก หากเกิดอุบัติเหตุ แล้วแอร์แบ็กทำงาน พระเหล่านี้กระเด็นออกมาใส่หน้า ก็จะเป็นอันตราย

ดังนั้น หากจะมีสิ่งยึดเดียวจิตใจอะไรบางอย่าง ก็แนะนำว่า อาจจะเป็นอะไรที่เล็กๆ เป็นรูป หรือเป็นผ้ายันต์ ก็ได้

Advertisement

แต่สิ่งสำคัญในการขับรถ ไม่ได้อยู่ที่พระอย่างเดียว แต่อยู่ที่มือกับเท้าของเรา มือต้องจับพวงมาลัยอย่างมีสติ เท้าก็อย่าเหยียบคันเร่งให้แรงเกินไป เมาหรือง่วง ก็อย่าขับ

อันนี้ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด สำหรับการขับขี่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

@morchangtv ตั้งพระหน้ารถ ควรหันไปทางไหน ? #สายมู #หมอช้าง #อาจารย์ช้าง #หมอช้างทศพร #หมอช้างทศพร #มูเตลู #หมอช้างทศพรศรีตุลา ♬ original sound – หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image