ได้เหรอ! ญาติโทรตาม กู้ภัยให้ช่วยนำศพไปหน่อย พอเปิดดู โปะน้ำแข็ง เหมือนดองปลาทู
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นาย โอ๊ต จันทร กู้ภัยหลังสวน ได้โพสต์รูปภาพระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังทำการเก็บศพ หลังมีญาติโทรมาแจ้งว่าให้มาช่วยเอาศพไปหน่อย โดยระบุข้อความว่า “ญาติโทรมาตาม น้องกู้ภัยช่วยเอาศพไปทำให้หน่อยเริ่มมีกลิ่นแล้ว พอเปิดดูถึงกับตกใจ!! #ญาติออกเรือแน่นอนทรงนี้ เหมือนดองปลาทูมาเลย” ทำเอาชาวโซเชียลตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดทำไมถึงใส่น้ำแข็งเช่นนี้

ทั้งนี้มีเข้ามาสอบถามนายโอ๊คถึงสาเหตุการเสียชีวิต โดย โอ๊ต จันทร กู้ภัยหลังสวน ได้เปิดเผยว่า ที่จริงวิธีการใช้น้ำแข็งดองมันสามารถทำได้ครับ จะเป็นเมื่อสมัย 30-40 ที่แล้ว แต่ปัจจุบันเขาไม่ค่อยมีใครทำกัน เพราะจะใช้โลงแอร์กันตามปกติ 
แต่ผมไม่มั่นใจทำไมญาติไม่ใส่โลงแอร์เหมือนกันครับ พอได้รับแจ้งก็เดินทางไปที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เขาบอกว่าได้นำไปสวดมาแล้ว 4 คืน ขอให้ฉีดยาและฟอร์มาลีนให้หน่อย เพราะมีกลิ่น เปิดออกมาก็ตามในรูปเลย จึงรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย เขาบอกจะนำไปสวดอีก 2 คืน ก่อนจะนำไปฌาปนกิจครับ

ที่มา ch3plus.

