กลายเป็นเมืองร้าง โรงถ่ายหนัง ตำนานพระนเรศวร แฟนหนังเสียดาย แนะบูรณะเป็นที่เที่ยว

แฟนหนังเสียดาย สถานที่ถ่ายทำ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กลายเป็นเมืองร้าง แนะบูรณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้เด็กรุ่นหลังได้ชม

เป็นที่น่าเสียดาย สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” กลายเป็นเมืองร้าง ซึ่งสถานที่ดังกล่าวตั้งอยู่ที่กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ซึ่ง “บริษัทพร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ” เลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” หนังฟอร์มยักษ์ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล หรือท่านมุ้ย ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสถานที่แห่งนี้ก็เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของกาญจนบุรี

ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าว ถูกปิดตัวลงตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2557 โดยไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมได้แล้วนั้น

ล่าสุด ผู้ใช้ TikTok @boy_travel ได้โพสต์คลิปท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้กลายเป็นเมืองร้าง สิ่งปลูกสร้างผุพังทรุดโทรม อาทิ หมู่บ้านโยเดีย, เมืองหงสาวดี, กุฏิมหาเถรคันฉ่อง, คุกใต้ดิน และตำหนักพระนเรศวร ท่ามกลางบรรยากาศวังเวง

Advertisement

โดยระบุข้อความว่า กองถ่ายร้าง จ.กาญจนบุรี

ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น ก็ได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงเสียดายจำนวนมาก ทั้งยังมีหลายคนบอกว่าเคยไปเที่ยว และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าปรับปรุงเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อย่างยั่งยืน ดั่งเช่นโรงถ่ายในต่างประเทศ อาทิ

Advertisement

“น่าเสียดาย ปิดตัวลงแล้ว …เคยไปนานมากแล้วตามรอยกองถ่ายภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

“น่าเสียดายเราเคยไปเที่ยวตอนยังไม่ร้างสวยงามมาก”

“เคยไปตอนที่ยังมีคนเยอะๆ อยู่ พอเห็นตอนร้างแล้วใจหายเลยค่ะ”

“ช่วงหนึ่งคนเยอะมาก น่าเสียดายมากน่าจะปรับปรุงและโปรโมทใหม่ ให้กลับมามีชีวิตเหมือนเคย”

“ที่ร้างเพราะอยู่ในเขตของค่ายทหาร คงจะไม่มีงบประมาณที่ไว้ให้ดูแลและรักษาทำความสะอาด เพราะพื้นที่กว้างและใหญ่มากๆ ดูไม่ทั่วถึง”

“น่าจะทำเป็นที่ท่องเที่ยวนะ”

“น่าจะบูรณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว”

“เมื่อก่อนตอนเป็นทหารเกณฑ์ จะมีตลาดน้ำกองถ่ายด้วยนะ”

“เมื่อก่อนสวยมาก”

เคยไปมาแล้วสวยงามมากแต่เสียดายไม่ได้บูรณะให้เด็กรุ่นหลังได้ชม

@boy_travel กองถ่ายร้าง จ.กาญจนบุรี #กองถ่ายร้าง #tiktokพาเที่ยว #เที่ยวกาญจนบุรี ♬ เสียงต้นฉบับ – ชีวิตติดวัด🤍🙏🏻

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image