คลิปกระฉ่อน’ดับเพลิงทุ่งมหาเมฆทำบุญ’ จ้างสาวเต้นยั่ว-จับอกกัน กลางวันแสกๆ

คลิปกระฉ่อน “ดับเพลิงทุ่งมหาเมฆทำบุญ-จัดเลี้ยงหวิว จ้างสาวเต้นยั่วกลางวันแสกๆ

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสมกรณีชายกลุ่มหนึ่งแต่งกายในชุดเครื่องแบบลำลอง กำลังกินดื่มอยู่กับหญิงสาวกลุ่มในชุดบิกินีนุ่งน้อยห่มน้อยในงานเลี้ยงสังสรรค์ ซึ่งจัดในช่วงกลางวันภายในสถานที่ราชการแห่งหนึ่ง โดยในงานเลี้ยงดังกล่าวปรากฎมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางเรียงรายอยู่บนโต๊ะ เปิดเพลงเสียงดัง มีหญิงสาวในชุดบิกินี 3-4 คน เต้นยั่วยวนรายล้อมกลุ่มชายดังกล่าว บางรายถึงขนาดนั่งคร่อมบนตัก ขณะที่ชายบางคนจับหน้าอกหญิงสาว และมีการหยิบธนบัตรใส่ในบริเวณหน้าอกของหญิงสาว บางคู่สนุกสนานด้วยการทำท่าทางคล้ายร่วมเพศก็มี ที่น่าสังเกตคือ บริเวณด้านหลังของโต๊ะจัดเลี้ยงมีรถดับเพลิงติดข้อความ “ทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพมหานคร” จอดเรียงรายอยู่ด้วย ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ประสานไปยังนายขวัญเมือง บุญประสงค์ หัวหน้าสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ เขตยานนาวา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงคลิปดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ต่อมา พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์ อนิรุทธเทวา รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ว่า ได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆจริง ซึ่งในวันนั้นทางสถานีได้จัดพิธีทำบุญประจำปี แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดอย่างแน่ชัด อย่างไรก็ตาม จากคลิปที่ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธารณะนี้ ได้สั่งการให้หัวหน้าสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆทำรายงานชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นและเสนอให้พิจารณาภายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

“ผมต้องการทราบว่าเกิดเหตุการณ์นี้ในสถานที่ราชการได้อย่างไร มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกี่คน เป็นใครบ้าง และใครเป็นผู้นำหญิงกลุ่มดังกล่าวเข้ามาในสถานที่ราชการ เพราะถือว่าไม่เหมาะสม จากนั้นจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไปว่า กรณีนี้ได้สร้างความเสียหายต่อหน่วยงานอย่างไรบ้าง หากพิจารณาแล้วพบว่าสร้างความเสียหายร้ายแรง ตามระเบียบก็ถึงขั้นให้ออกจากราชการ แต่หากไม่ร้ายแรง ก็จะลงภาคทัณฑ์ ลดขั้น ตัดเงินเดือน ตามลำดับ” พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฐากร ชี้ 3เหตุหลัก ทีวีดิจิตอลมีปัญหา พฤติกรรมปชช.-จำนวนช่องมากเกิน
บทความถัดไป‘เดวิส’สุดยอดยัดห่วงเอ็นบีเอคนที่ 3 รัว 50 แต้ม 20 รีบาวด์ต่อเกม