โชคดีนะ ‘ฮิลม่า’ ดาวสุนัขทหาร พันธุ์ลาบราดอร์ ได้บ้านใหม่ ปิดประมูลสูงสุด 1.2 แสนบาท 

6.07.24 | 13:42 น.

โชคดีนะ ‘ฮิลม่า’ ดาวสุนัขทหาร พันธุ์ลาบราดอร์ ได้บ้านใหม่ ปิดประมูลสุงสุด 1.2 แสนบาท 

จากกรณี ศูนย์การสุนัขทหาร กรมการสัตว์ทหารบก ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จะจัดประมูลสุนัขทหารที่ไม่ผ่านเกณฑ์การทดสอบ จำนวน 66 ตัว  ประกอบด้วย 3 สายพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, เบลเยียม มาลินอยส์ และ เยอรมันเชพเพิร์ด ในวันที่ 6 กรกฎาคมนี้นั้น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม ที่ศูนย์การสุนัขทหาร กรมการสัตว์ทหารบก ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เริ่มการประมูลสุนัข ซึ่งมีประชาชนสนใจเข้าร่วมประมุลเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม สุนัขทั้ง 66 ตัว ที่มาประมูลในวันนี้ ผ่านการฝึกความคุ้นเคยกับสายจูง, ฝึกนั่ง และฝึกให้หมอบมาแล้ว ราคาเริ่มประมูลตั้งแต่ 2,500-3,500 บาท

Advertisement

โดยก่อนจะส่งน้องหมาทั้ง 66 ตัว ไปบ้านใหม่ได้ผ่านการตรวจสุขภาพโดยแพทย์ รพ.สุนัขทหารแล้ว ผ่านการตรวจพยาธิในเม็ดเลือดและให้ยากำจัดพยาธิในเม็ดเลือด ฉีดยาป้องกันพยาธิหนอนหัวใจ พร้อมกับได้ให้ยา NexGard กำจัดเห็บและหมัดแล้ว

นอกจากนี้น้องๆ ผ่านการทำหมันหมด และ ยังได้รับการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า วัคซีนรวม 5 โรคแล้วเช่นกัน

สำหรับการประมูลครั้งนี้ได้ทำลายสถิติการประมูลสูงสุดถึง 120,000 บาท คือ น้อง “ฮิลม่า” ดาวสุนัขทหาร พันธุ์ลาบราดอร์เพศเมีย ปิดราคาประมูลแล้ว

ฮิลม่ากับเจ้าของใหม่
น้องฮิลม่า จบประมูลสูงสุด 1.2 แสนบาท

นอกจากนี้ สำหรับสุนัขที่มีราคาปิดประมูลรองลงมาก็ คือ เอเวียง สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด อายุ 3 ปี เพศเมีย ปิดประมูลที่ 50,000 บาท

และ เอลิซ สุนัขพันธุ์ลาบาดอร์ อายุ 4 ปี 3 เดือน เพศเมีย ปิดประมูลที่ 32,000 บาท