จองที่พักคืนละ 800 ด้านหน้าดูใหม่ เปิดประตูไปอย่างอึ้ง มาหมด รอยนิ้ว ฝ้าน้ำซึม ชาวเน็ตแซวเมนต์พรึบ
เปิดประตูเข้าไปถึงกับอึ้ง เมื่อหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ผ่านกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค ว่าแฟนไปนอนโรงแรมแห่งหนึ่ง ราคาคืนละ 500 บวกค่ากุญแจอีก 300 รวมเบ็ดเสร็จเสียไป 800 แต่สภาพห้องเหมือนไม่ได้รับการดูแล ผนังห้องมีกระทั่งรอยนิ้วมือสีดำ ที่ฝ้าเพดานน้ำซึมจนชื้น ซ้ำห้องน้ำมีขี้จิ้งจก ชาวเน็ตเมนต์แซว “คืออย่างงี้ค่ะพี่แจ๊ค”
โดยระบุข้อความว่า “ชีวิตแฟนผมมีเรื่องให้ตื่นเต้นทุกวันครับ คืนละ500+กุญแจ300=800”

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปแล้ว ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “เราอยู่จันทบุรี เพิ่งรู้ว่ามีโรงแรมราคาน่ารักด้วย”
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาตอบกับว่า “เอาจริงๆ แบบนี้ เรตนี้ ตจว.ถือว่าปกติเลยนะคะ ต้องเรียกว่าถ้าจ่ายราคานี้ควรได้ห้องสภาพแนวๆ นี้แหละ เราเองขนาดเวลาไปกรุงเทพฯห้อง 7-800 แพงขึ้นมาหน่อยยังได้สภาพดีกว่าในรูปเจ้าของโพสต์ต้นเรื่องเลย สะอาดกว่าเยอะ ไม่ได้หาได้ยากขนาดนั้น แบบของเจ้าของโพสต์นี่เกินไปมาก”

ทั้งนี้ ก็มีผู้ใช้อีกรายเข้ามาตอบกลับว่า “คิดว่าเจ้าของโพสต์มีความจำเป็นต้องเลือกที่นี่ เพราะใกล้ รพ.ที่แม่แอดมิตอยู่ค่ะ เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง” ซึ่งก็มีแฟนสาวของเจ้าของโพสต์เข้ามาตอบกลับว่า “ใช่ค่ะ ปกติแล้วหนูไม่นอนโรงแรมมั่วซั่ว จะเช็กก่อนแล้ว อันนี้พ่อแฟนเป็นคนเลือก และสภาพด้านหน้าดีมากเลยค่ะ สะอาดดูใหม่อยู่เลยค่ะ เปิดประตูเข้าไปคืออึ้งมาก”

นอกจากนี้ยังมีชาวโซเชียลเข้ามาแปะภาพที่พักที่ราคาถูกกว่าและมีสภาพที่ดีกว่าเป็นจำนวนมาก และบางส่วนยังเข้ามาแซวอีกด้วย อาทิ
“สภาพเกินไปมาก ไม่ใช่แค่เรื่องความสะอาดนะ แต่ดูจากรูปเราห่วงไปยันเรื่องโครงสร้างด้วย นอนๆ อยู่มันจะ
“มีอะไรหักหรือถล่มลงมามั้ยเนี่ย”
“ผีไม่เท่าไหร่ แต่ห้องสกปรกมากแม่”
“อยู่กันต่อกับสายที่ 3 ของเราครับ”
“250 ยังโกรธนะแบบนี้”
“คืนละ 500 เราไม่เท่ากันค่ะ”
“คืออย่างงี้ค่ะพี่แจ๊ค”
“ตั้งชื่อเรื่องรึยังคะ”


