หนุ่มช็อก ข้างบ้านติดโซลาร์เซลล์ ช่างมาเหยียบหลังคาทะลุ แถมไม่ยอมชดใช้
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jakkrit Varn Songjalearn โพสต์เล่าเหตุการณ์บ้านข้างๆ จ้างบริษัทดังมาติดโซลาร์เซลล์ โดยช่างเหยียบหลังคาบ้านพังทะลุห้องนอน ร้องให้รับผิดชอบซ่อมหลังคาให้บริษัทไม่ยอม บอกจะจ่ายตัวเลขที่พอใจเท่านั้น
โดยระบุข้อความว่า “อยู่ดีๆ บ้านก็เป็นรู บริษัทบอก จะรับผิดชอบแค่เท่าที่อยากจ่าย (อ้าว!!!)
คือบ้านข้างๆ ผม เรียกบริษัทมาติดโซลาร์เซลล์ที่หลังคา แล้วหมู่บ้านที่ผมอยู่มันเป็นทาวน์โฮม หลังคามันเป็นหลังคาติดกัน
แล้วช่างที่มาติดก็คือมาเหยียบบนหลังคาบ้านผมโดยที่ผมไม่ได้อนุญาต แล้วทำอีท่าไหนไม่รู้เหยียบจนมันถล่มลงมาทะลุมาถึงฝ้าห้องนอนในบ้าน
พอมันเกิดเรื่องผมก็แค่อยากให้บริษัทที่มาทำ รับผิดชอบค่าใช้จ่ายแค่เท่าที่มันเกิดขึ้นจริงเพราะว่าผมไม่ได้ตั้งใจจะอยากต่อความยาวสาวความยืดกับเขาอยู่แล้ว ผมแค่อยากรีบซ่อมให้เสร็จ เพราะถ้าฝนมันตกแล้วมันรั่วเข้ามาในบ้านมันจะหายนะไปกันใหญ่
ผมก็เลยจะทำหนังสือสัญญาให้เค้าเซ็นให้รับผิดชอบค่าซ่อมแค่เท่าที่เกิดขึ้นจริงตามเรื่องตามราว แต่มันมีปัญหาคือผู้จัดการที่โทรหาผมบอกว่า เค้าจะไม่เซ็น เค้าจะจ่ายแค่จำนวนเงินที่เขาแฮปปี้จะจ่ายเท่านั้น
คุณว่ามันแปลกๆ ป่ะ ผมก็โต้แย้งกับเขาว่ามันยังซ่อมไม่เสร็จเรียบร้อยเลยผมจะตกลงค่าใช้จ่ายกับคุณตอนนี้ได้ยังไง ถ้าตกลงราคากับคุณไปแล้ว เกิดว่ามันมีเรื่องต้องซ่อมในราคาที่เกินกว่าที่คุณอยากจะจ่าย แล้วผมจะไปตามเอาเรื่องกับใครได้ เขาไม่ยอม ยืนกระต่ายขาเดียวว่ายังไงเค้าก็ไม่เซ็นถ้าไม่ใช่ตัวเลขที่เค้าอยากจ่าย
ผมก็จนปัญญานอกจากเอามาเล่าให้พวกคุณฟังแล้วถ้าพวกคุณช่วยส่งต่อเรื่องนี้ออกไปผมจะขอบคุณมากเลยครับ
บริษัทนี้ไม่ใช่บริษัทเล็กๆ ด้วยนะ ทำการตลาดในโซเชียลมีเดียเยอะแยะไปหมดเลยว่ารับติดโซลาร์เซลล์ตามบ้าน แต่ความรับผิดชอบมีแค่นี้จริงๆ เหรอ”

