รู้แล้ว ผอ.กศน.หายไปไหน หลังเพจดังแฉ ทำงานตามอัธยาศัย ชาวบ้านเล่าไม่เคยเห็น นึกว่าย้ายไปแล้ว
จากกรณีที่เพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” โพสต์ข้อความระบุว่า มี ผอ.กศน.นอนกินเงินเดือนอยู่บ้านทำงานตามอัธยาศรัย ผอ.ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้(สกร.) อำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ หรือ กศน.เดิม นอนกินเงินเดือนสวัสดิการอยู่บ้าน ที่ทำงานแทบไม่เข้า เข้าทีก็เฉพาะตอนประชุมหรือมีงานสำคัญเดือนละครั้งสองครั้ง เวลามีเซ็นเอกสาร ก็ให้ลูกน้องหอบแฟ้มไปให้เซ็นถึงบ้านพักในตัวเมืองจังหวัดสุรินทร์ ห่างเกือบ 60 กิโลเมตร งานกิจกรรมนิเทศนักศึกษาใหม่ก็ให้ครูไปทำกันเอง รักษามาตรฐานนี้มาตั้งแต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 2019 จนถึงปัจจุบัน ทำให้มีคนแสดงความคิดเห็นและได้แชร์กันออกไปจำนวนมาก
เมื่อวันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พบรอง ผอ.และคณะครูกำลังทำงานกันอย่างปกติ
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นทาง รอง ผอ. ไม่ได้ให้สัมภาษณ์อะไร บอกแต่เพียงว่า ผอ.ติดราชการ
ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินสำรวจดูพื้นที่ ก็พบป้ายทำเนียบผู้บริหาร ระบุชื่อ นางนิตยา เป็นผู้อำนวยการ ตั้งแต่ปี 2555 ถึงปัจจุบัน และก็พบป้ายข้อความที่ประตูหน้าห้องทำงานของ ผอ.ระบุว่า “ผู้อำนวยการไม่อยู่”

ได้สอบถามชาวบ้านในพื้นที่รายหนึ่ง ได้เปิดเผยว่า ตนเองก็เพิ่งจะทราบเรื่อง ว่า ผอ.ไปไหนอย่างไร เพราะที่ผ่านมาตนเองก็นึกว่า ผอ.คนดังกล่าวนั้นถูกย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว และในช่วงเวลาทางราชการตนเองจะนำสิ่งของไปช่วยสนับสนุนงานของหน่วยงานอำเภอศรีณรงค์ ก็ไม่เคยพบท่าน ผอ.คนนี้เลย อีกอย่างช่วงหลังๆตนก็ไม่เคยเข้าไปที่ กศน.ด้วยจึงไม่พบ ผอ.


