เปิดที่มา ปรากฏการณ์ ‘หนุ่ม กรรชัย’ ฟ้อง ‘ด้วงสาคู’ เรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท

29.09.24 | 19:44 น.

เปิดที่มา ปรากฏการณ์ ‘หนุ่ม กรรชัย’ ฟ้อง ‘ด้วงสาคู’ เรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท

กลายเป็นสงสัยขึ้นมาทันที เมื่อช่วงวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อเฟซบุ๊กของ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ดาราและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพ “ด้วงสาคู” ขึ้นมาแบบลอยๆ โดยไม่ได้ระบุข้อความว่าต้องการสื่อถึงอะไร

ด้วงสาคู

ขณะเดียวกัน “แพรรี่ ไพรวัลย์”

อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังก็ได้โพสต์รูป “ม้าแคระ” ลงเฟซบุ๊กเช่นเดียวกัน แต่ได้โพสต์อธิบายใต้ภาพไว้ว่า “..ม้าก็คือม้าค่ะ ดิฉันว่ามันน่ารัก จะซื้อมาเลี้ยงตอนเปิดคาเฟ่..”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ทั้ง 2 คนได้โพสต์ภาพดังกล่าวทิ้งเป็น ปริศนาไว้บนเฟซบุ๊กของตนเองในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น ชาวเน็ตและผู้ที่พบเห็นต่างตีความกันไปต่างๆ นานา ส่วนใหญ่โพสต์ถามอยากรู้เรื่องที่ “คุณครูหนุ่ม” หรือ “ครูกะปิ” กับ “คุณครูแพรรี่” ที่ออกข้อสอบแบบนี้

Advertisement

หนุ่มกรรชัย

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแผยแพร่ไปปรากฏว่ามีคนเข้ามากดไลค์ให้ภาพ “ด้วงสาคู” แล้วกว่า 2.7 แสนครั้ง พร้อมข้อความแสดงความเห็นอีก 3.9 หมื่นข้อความ ส่วนภาพม้าแคระ มีคนเข้ามากดไลค์กว่า 4.6 หมื่นครั้ง และข้อความแสดงความเห็นกว่า 2.2 พันข้อความ

ล่าสุดหนุ่ม กรรชัย ก็ได้ออกมาโพสต์ว่าจะดำเนินคดีกับนาง ด้วงสาคู เรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อเช้าวันที่ 30 กันยายน  ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจ “ทนายคลายทุกข์” ระบุว่า

“เมื่อเช้านี้ พี่ลีน่าจัง โทรหา พี่เด บอกว่าจะไปขอโทษ

พี่หนุ่มกรรชัยที่สน.พญาไท”

โดยทนายเดชา ระบุเพิ่มเติมว่า “หลังจากที่ ลีน่าจัง ได้อัดคลิปวิพากษ์วิจารณ์คุณหนุ่มกรรชัยไปหลายคลิปจนลามปามไปถึงครอบครัว และคุณกรรชัยได้ให้ทนายความร่างฟ้องเตรียมฟ้องคดีนั้น

ปรากฏว่าเมื่อเช้านี้พี่ลีน่าจังได้โทรหาพี่เดชาบอกว่าพร้อมจะไปขอโทษหนุ่มกรรชัย ตามคำแนะนำของพี่เดชาที่สน.พญาไท วันนี้เวลาประมาณเที่ยง

ผมบอกพี่ลีน่าว่าอย่าไปทะเลาะกับหนุ่มกรรชัยทำมาหากินไปเหอะ เดี๋ยวจะติดคุก ด้วยความหวังดีในฐานะพี่น้องกัน”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร หนุ่ม กรรชัย