หน้าแรก เกาะกระแสโซเชียล วอนช่วยเหลือด...

วอนช่วยเหลือด่วน ปชช.ติดในหมู่บ้านกว่า 30 คน มีผู้สูงอายุ-เด็ก ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า

5.10.24 | 11:29 น.

วอนช่วยเหลือด่วน ปชช.ติดในหมู่บ้านกว่า 30 คน มีผู้สูงอายุ-เด็ก ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เช้า

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.เชียงใหม่ มวลน้ำ 646 ลบ.ม./วินาที ได้ไหลเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ ณ สถานีวัดระดับน้ำสะพานนวรัฐ หรือ P1 สูงสุดเมื่อเวลา 02.00 น. วัดระดับน้ำได้ 5.25 เมตร ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ทรงตัวที่ 5.28 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำที่เร็วและแรง ทำให้พนังกั้นน้ำและกระสอบทรายที่เทศบาลนครเชียงใหม่ทำไว้ไม่สามารถกั้นได้ มวลน้ำทะลักเข้าสู่ตัวเมือง ตั้งแต่ตำรวจภูรภาค 5 ย่านเชียงใหม่แลนด์ และบริเวณตลาดวโรรส หรือกาดหลวง รวมถึงสถานีขนส่งหนองหอยและถนนหนองหอยตลอดสาย ที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจหลักอีกแห่ง นักท่องเที่ยวจำนวนมากติดค้างอยู่ตามถนนและในโรงแรมหลายแห่ง ไม่สามารถเข้าและออกได้ เนื่องจากมีการปิดถนนเกือบทุกเส้นทาง เพราะบางจุดที่เป็นพื้นที่ต่ำน้ำท่วมสูงกว่า 1-2 เมตร รถใหญ่ผ่านไม่ได้ ต้องใช้เรือในการสัญจรเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับญาติ ในกรุ๊ป กลุ่ม เชียงใหม่108 CM108 ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านทิพย์รัตน์วิลล่า ถ.เวียงพิงค์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยระบุว่า คนต้องการอพยพออกจากหมู่บ้าน จำนวนเกือบ 30 คน มีแมว 3 ตัว หมา 2 ตัว ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและเด็ก

สำหรับสถานการณ์น้ำพื้นที่ดังกล่าว เริ่มท่วมตั้งแต่ประมาณ 4 โมงเย็น ในถนนหมู่บ้าน ก่อนท่วมหนักถึงประมาณหน้าอก ในเวลาประมาณตี 2 เบื้องต้นมีผู้ติดต่อเข้ามาช่วยเหลือแล้ว แต่ยังไม่สามารถเข้าพื้นที่ช่วยเหลือได้ ซึ่งผู้ประสบภัยยังคงไม่ได้รับอาหารกันตั้งแต่เช้า

Advertisement

เบื้องต้น มีรายงานเพิ่มเติมว่าในหมู่บ้านมีผู้พิการด้วย 1 ราย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่รีบเข้าไปช่วยเหลือออกจากพื้นที่ก่อน