เมเจอร์แจงเหตุสาวตุ่มหนองขึ้นหลังดูหนัง แพทย์ชี้อาจไม่ได้มาจากเห็บหมัด

จากกรณีที่มีผู้ใช้ชื่อว่า Naipaporn Pakdeepanitpong โพสต์ภาพขาของตัวเองที่มีตุ่มคล้ายหนองขึ้นตามขาจำนวนมาก โดยระบุว่าก่อนหน้านั้นได้ไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งแล้วเหมือนถูกตัวอะไรกันจนมีอาการแสบคัน ซึ่งเบื้องต้นคิดว่าเป็นยุงจึงใช้ยาหม่องทา แต่หลังจากตื่นนอนขึ้นมาก็พบว่าขาทั้งสองข้างเป็นตุ่มหนองขึ้นมา และหลังจากไปพบแพทย์ก็ได้รับแจ้งว่า น่าจะถูกเห็บหรือตัวหมัดที่อยู่ในสถานที่ที่ไม่สะอาด ทำให้มีพวกเห็บหรือหมัดอยู่ตามพื้นและพรม

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปบนโลกออนำไลน์จำนวนมาก ล่าสุด ทางโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊ก Major Cineplex Group (Thailand) ระบุว่า แพทย์ได้ตรวจอาการของผู้ใช้บริการโรงภาพยนตร์รายนี้แล้ว พบว่าไม่สามารถยืนยันได้ว่าอาการดังกล่าวเป็นเหตุที่เกิดจากตัวเห็บหมัดในโรงภาพยนตร์ตามที่ลูกค้าได้ระบุไว้บนเฟซบุ๊กพร้อมกับรูปภาพ โดยทางแพย์เองได้สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น จากแมลงหรือจากการแพ้สารเคมี ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าอาการที่ลูกค้าเป็นไม่ได้เกิดจากโดนเห็บหมัดกัดภายในโรงภาพยนตร์ตามที่ลูกค้าได้โพสต์ลงไป ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริง

ทางโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จึงหวังว่าลูกค้าผู้มีพระคุณจะได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้องและเข้าใจในข้อเท็จจริง ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ตลอดจนเชื่อมั่นในมาตรฐานการให้บริการของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และหากลูกค้ามีข้อคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะใดๆ ทางโรงภาพยนตร์ยินดีน้อมรับเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวของทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์จำนวนมาก โดยบางคนระบุว่า แพทย์เพียงแค่สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากสาเหตุอื่นได้ แต่ทางโรงภาพยนตร์กลับสรุปเองว่าไม่ได้เกิดจากเห็บหมัด ซึ่งทำให้หลายคนไม่พอใจกับแถลงการณ์ชี้แจงครั้งนี้ ขณะที่อีกหลายคนก็เข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับบริการอื่นๆของทางโรงหนัง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image