ฮือฮา! ควบบีเอ็มฯคันละล้านส่งพิซซ่า เจ้าตัวเผยอยากรู้ความรู้สึกของการเป็น “ลูกน้อง”

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก Poom Jierwiriyapant ซึ่งเปิดเผยภาพของตนในชุดพนักงานส่งพิซซ่า โดยขับขี่รถ BMW S1000RR พร้อมข้อความว่า

ก็แค่เด็กส่งพิดซ่าจะไปสู้อะไรกับคนขับมาสด้าหละครับ

จากนั้น ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเป็นจำนวนมากเกือบ 3,000 ครั้งในเวลาไม่นาน นอกจากนี้ ยังมีผู้ถ่ายภาพระยะไกลของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวขณะส่งพิซซ่าด้วยรถหรู เผยแพร่ในประเด็นการใช้รถดังกล่าวในการส่งพิซซ่า พร้อมข้อความว่า “ยอมใจ” สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

“มติชนออนไลน์” ได้สอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบต่อมาว่า ชื่อนายภูมิ เจียวิริยะพันธ์ เป็นนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเพิ่งเข้าทำงานเป็นพนักงานส่งพิซซ่าแบรนด์หนึ่ง สาขาแยกสนามบิน มาเป็นเวลา 2 เดือน ส่วนรถดังกล่าว ตนเก็บเงินซื้อด้วยตนเองเป็นเวลาหลายปี โดยมีรายได้จากการเปิดร้านขายกระเป๋าออนไลน์ ปกติใช้รถมอเตอร์ไซค์คันอื่นในการทำงาน แต่วันที่ถูกถ่ายภาพ ได้เปลี่ยนรถสลับมาใช้คันที่เป็นประเด็นฮือฮา โดยมีการแชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นจำนวนมาก

“สังเกตว่า เวลาใช้รถคันนี้แบบปกติ ก็มีคนมองบ้าง สัก 20 คน แต่พออยู่ในชุดส่งพิซซ่า คนมองเยอะมาก”

นายภูมิ กล่าวว่า  ตนสมัครทำงานนี้ เพื่อหาประสบการณ์ตามที่บิดาให้คำแนะนำมาโดยตลอดว่า การจะเป็นเจ้านายที่ดีได้ ต้องเข้าใจความรู้สึกของการเป็นลูกน้อง หรือลูกจ้างในหน่วยงานเสียก่อน เพื่อให้ทราบว่าจะดูแลพนักงานอย่างไรให้มีความสุขกับงานนั่นเอง

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่งผ่านความรัก…ความห่วงใย กับขนมปังเดย์ พลัส ที่แฟมิลี่มาร์ท
บทความถัดไประบบไฟฟ้าอาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ กลับมาปกติแล้ว หลังขัดข้องกระทบเครื่องสแกนร่างกาย