แม่บ้าน ขอเล่าอีกมุม ยันช่วยตามหาหมาเต็มที่ เผยถูกเจ้าของขู่ อ้างรู้จักตร. จะทำให้ไม่มีที่ยืน

6.01.25 | 13:40 น.

แม่บ้าน ขอเล่าอีกมุม ยันช่วยตามหาหมาเต็มที่ เผยถูกเจ้าของขู่ รู้จักตร. จะทำให้ไม่มีที่ยืน

จากกรณีหญิงรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประกาศตามหาหมา “น้องทองดี” ที่หายไปในคืนวันที่ 31 มกราคม มีเงินรางวัล 20,000 บาท และเพิ่มเป็น 50,000 บาทในเวลาต่อมา และระบุว่าจะไปแจ้งความกับแม่บ้านรายวัน เพราะไม่มีความรับผิดชอบในการตามหาน้องหมาอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม มีผู้พบเห็นน้องทองดี แต่เมื่อนั่งเฝ้าทั้งวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น กลับไม่ได้รับเงินรางวัลแต่อย่างใด ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด แม่บ้านได้โพสต์ชี้แจงในเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า

“ขอชี้แจงเรื่องหมาๆ ต่อค่ะ.
เราคือแม่บ้านที่ไปเฝ้าน้องหมา อยากจะขอเล่าในมุมของตัวเองบ้างค่ะ
คือไม่ได้รู้จักกับเจ้าของหมาเป็นการส่วนตัว แต่เป็นแม่บ้านรายวัน รับเหมาทำความสะอาดและรับดูแลน้องๆหมาแมว…เจ้าของหมาได้ติดต่อมาให้ไปทำความสะอาดบ้าน 2 หลัง หลังแรกคือบ้านที่น้องหลุดหาย ทำความสะอาดเพื่อเตรียมย้ายเข้า และหลังที่ 2 คือ แถวคลองสาม แล้วเจ้าของหมาก็ได้ว่าจ้างให้มานอนเป็นเพื่อนน้องหมา

ซึ่งในเนื้องานคือ
นอนกับน้องที่บ้าน ตอนเช้าให้ข้าวน้องหมา แล้วพาน้องหมาออกมาขี้เยี่ยว แล้วเปิดพัดลมให้น้องอยู่ภายในบริเวณรั้วบ้าน แล้วแม่บ้านก็ออกมาทำงานในตอนกลางวันได้เลย และจะเข้าไปหาน้องหมาอีกทีตอนค่ำ ให้ข้าวหมา พาน้องหมาเข้าบ้านนอน เช้ามาก็เหมือนเดิมแบบนี้ ที่ตกลงกันไว้ค่ะ

Advertisement

แม่บ้านนอนกับน้องหมาตั้งแต่คืนวันที่ 27/12/67 จนมาถึงวันที่ 31/12/67 แม่บ้านเข้าบ้านประมาณทุ่มกว่าๆ ปกติน้องหมาก็จะมารอรับที่ประตูรั้ว สองตัว แต่คืนนั้นมีตัวเดียวที่มายืนรอ แม่บ้านก็ได้เรียกหาตามบริเวณบ้าน ไม่เจอน้อง จริงๆ เข้าบ้านยังไม่ถึงห้านาทีเลยค่ะ ทางเจ้าของหมาก็โทรมา แล้วทางแม่บ้านก็บอกว่า กำลังเดินตามหาน้องหมาอยู่ ไม่รู้ไปไหน เท่านั้นแหละค่ะระหว่างแม่บ้านกับเจ้าของหมาก็คุยกันไม่รู้เรื่องแล้ว ทางเจ้าของหมาก็ไม่ฟังอะไรแล้ว

คืนวันที่ 31 ทางแม่บ้านก็ได้ขี่รถตามหาเข้าออกตามซอย เรียกหาตามป่าหญ้าแล้วไม่เจอ ถามตามบ้านแถวนั้นก็บอกไม่เจอ เจ้าของหมาก็โทรจนแม่บ้านบอกว่า ให้หยุดโทรก่อนได้ไหม ขอตามหาน้องหมาก่อน พอแม่บ้านไม่รับโทรศัพท์ ก็ไลน์มาว่าและขู่จะฟ้องจะแจ้งความจับ เจ้าของหมาบอกให้หยุดตามหาหมา แล้วให้แม่บ้านกลับบ้านได้เลย ให้ไปรอตำรวจที่บ้านได้เลย เพราะเขาได้โทรคุยกับผู้กำกับแล้ว เขาไม่ยอมเขาจะทำให้แม่บ้านไม่มีงาน ไม่มีที่ยืน ไลน์มาขู่สารพัด พอเขาไล่ให้กลับ แม่บ้านก็กลับ เพราะคิดว่าช่วงเวลาในคืนนั้นยังไงก็หาไม่เจอ แล้ววันที่ 1/1/68 แม่บ้านก็ได้โพสต์ตามหาหมาที่แม่บ้านอยู่ในกลุ่ม วันที่ 2 ก็โพสต์

แล้ววันที่ 3 ก็ได้โพสต์ในกลุ่มนึง ก็มีคนมาคอมเมนต์ว่าน้องเจอเจ้าของแล้ว [แต่แม่บ้านไม่ได้โพสต์ในกลุ่มนี้นะคะ เพราะพึ่งจะเข้ากลุ่มมาหลังเจอน้องหมา] แล้วแม่บ้านก็ทักไปถามเจ้าของหมาว่าเจอน้องแถวไหนก็ไม่ได้รับคำตอบ นอกจากคำบอกว่า ให้รอตำรวจที่บ้านอย่างเดียว ฉันจะทำให้คุณไม่มีที่ยืน ไม่มีงาน….แม่บ้านผิดอะไรขนาดนั้นคะ ในเมื่อช่วงเวลาที่หมาหายก็ไม่ใช่ช่วงเวลางานของแม่บ้านที่ตกลงกันไว้ จริงๆ รายละเอียดที่อยากจะเล่าในส่วนของแม่บ้านมีเยอะมากค่ะ แต่จะขอจบแค่นี้ดีกว่าค่ะ ขอบคุณเจ้าของเพจ ขอบคุนแอดมินเพจ ที่แนะนำและให้ใช้พื้นที่ตรงนี้ได้อธิบายให้ชาวเพจได้รับรู้ในมุมแม่บ้าน

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ขอบคุนมากๆ ค่ะ

และต้องขอโทษด้วยนะคะถ้าอ่านแล้วงง เพราะการพิมพ์มันคงไม่ชัดเจนเหมือนการพูดค่ะ แม่บ้านก็แค่รับจ้างหากินไปวันๆ ไม่ได้มีความรู้มากมาย ถ้าเขาจะจับก็คงต้องตามกฎหมายค่ะ แม่บ้านคงไม่มีอะไรจะไปสู้เขาได้ เขารู้จักทั้งทนาย ทั้งผู้กำกับ

ต้องขอบคุณน้องคนนึง ที่ได้เข้ามาคุยและแนะนำให้ลองคุยกับทางเจ้าของเพจ มันทำให้แม่บ้านรู้ว่าแม่บ้านไม่ได้ตัวคนเดียว ขอบคุณที่รับฟัง ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”