อีกมุมหนึ่ง! วอนหยุดดราม่า ปมรัฐไม่ดูแลช้าง ชี้ คนทำงานจริงจัง จะหมดกำลังใจ

จากกรณีมูลนิธิชื่อดังประกาศจะปิดตัว หลังแบกภาระหนี้สินจำนวนมาก ก่อนเป็นข่าวดัง ทำให้มีผู้บริจาคเข้าไปเป็นจำนวนมาก วันนี้ (18 มี.ค.) โลกออนไลน์มีการแชร์ความเห็นจากผู้ใช้เฟสบุ๊ก Pat Hemasuk ระบุว่า หน่วยงานรัฐก็มีหน่วยที่รับผิดชอบในการดูแลช้าง คือสถาบันคชบาลแห่งชาติ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลช้าง และบริการฟรี ทำงานครอบคลุมทั้งประเทศ และขอให้คนไทยอย่าดราม่า เพราะจะทำให้คนทำงานจริงๆ หมดกำลังใจ โดยสเตตัสดังกล่าว มีผู้กดไลค์กว่า 4 พันคน แชร์ต่อกว่า 1.3 พันครั้ง โดยข้อความดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้

สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ หรืออีกชื่อหนึ่งคือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลช้างมากพอ และทีมงานสัตวแพทย์ก็ทำงานกันหนักมาก เพราะฟรีทุกอย่าง รับทุกเคส ทำงานถึงที่ช้างป่วย ทุกเชือก ทุกจังหวัด รัฐจ่ายเองทั้งหมด ขอให้โทรเข้ามาเถอะ ไกลแค่ไหนก็ไปถึงที่ ไม่มีคำว่าต้องรอนาน สาขามีทั้งที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ที่ภาคใต้ และที่ อ.งาว จ.ลำปาง ภาคเหนือ สำหรับช้างแก่และช้างพิการ

อย่าเข้าใจผิดว่ารัฐไม่ได้ดูแลช้าง เพราะถ้าสถาบันคชบาลแห่งชาติทำงานห่วยคงใช้ชื่อในพระอุปถัมภ์ฯ ไม่ได้ และคงไม่สามารถได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยมีโรงช้างต้นสำหรับช้างสำคัญคู่พระบารมียืนโรงในสถาบันฯ ไม่ได้

หยุดดราม่าเถอะครับ คนทำงานจริงจังเพื่อช้างทุกเชือกในประเทศไทย เขาจะหมดแรงใจที่จะทำงานเสียเปล่าๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด็ก 6 ขวบคิดได้ไง? เลือกไม่จัดงานวันเกิด เพื่อนำเงินไปเลี้ยงคนจน
บทความถัดไปของเด็ดหน้าแล้ง! ชาวแสนสำราญออกจับแมงกินูนชุกชุมทั่วป่า ทำเงินวันละกว่า 500 บาท