นักเรียนเลว ข้องใจ ศธ. ปล่อยลูกเสือสวนสนามกลางฝน ห่วงสุขภาพเด็ก-ครู ร่วมกิจกรรม

นักเรียนเลว ข้องใจ ศธ. ปล่อยลูกเสือสวนสนามกลางฝน จนกว่าจะแปรอักษรครบ ห่วงสุขภาพเด็ก-ครู ร่วมกิจกรรม

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม เพจ นักเรียนเลว ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับการจัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยระบุข้อความว่า “Update : ศธ. ปล่อยนักเรียน-ครู สวนสนามในพายุฝน จนกว่าจะแปรอักษรได้ครบ ด้านประธานในพิธีนั่งในร่ม

1 กรกฎาคม 2568 — เมื่อเวลา 17.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย มีการจัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีนักเรียนจากหลายโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้การจัดงานของสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ กระทรวงศึกษาธิการ

อย่างไรก็ตาม พิธีดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางฝนตกหนักและพายุ แต่ยังคงมีการให้นักเรียนเดินสวนสนามต่อไปจนกว่าจะสามารถแปรอักษรได้ครบถ้วน ทำให้เด็กจำนวนมากต้องเปียกปอนอยู่กลางสนาม เช่นเดียวกับครูที่ต้องเดินนำขบวนนักเรียน รวมถึงเครื่องดนตรีวงโยธวาทิต ขณะที่ประธานในพิธีนั่งอยู่ในร่มบริเวณบัลลังก์พิธี
เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ในสังคม ถึงความเหมาะสมในการดำเนินพิธีกลางสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย โดยหลายฝ่ายแสดงความห่วงใยต่อสุขภาพของเด็กและครูที่เข้าร่วมกิจกรรม

พิธีนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ”

ADVERTISMENT

ข่าวที่เกี่ยวข้อง