หมอตอบเอง โอกาสน้อยมาก เคสแม่กังวลลูกจะติด HIV จากช่างตัดผม เพราะสิวที่หน้าผากแตก

17.07.25 | 21:30 น.
kaleido-dp/pixabay

หมอตอบให้แล้ว โอกาสน้อยมาก เคสแม่กังวลลูกจะติด HIV จากช่างตัดผม เพราะสิวที่หน้าผากแตก ติงสงสัยแล้วถามได้ แต่ให้เกียรติคนอื่นด้วย

กรณีช่างตัดผมรายหนึ่งโพสต์ทางเฟซบุ๊ก เมื่อต้องคุยโทรศัพท์กับแม่ของลูกค้าที่มาใช้บริการตัดผล โดยแม่ลูกค้าอ้างตัวเป็นหมอ กังวลว่าลูกจะติดเชื้อ HIV เพราะคาดว่าสิวที่หน้าผากแตกที่ร้าน อีกทั้งช่างเป็นผู้มีความหลากหลายทางเพศ จึงตั้งคำถามที่ไม่เหมาะสมกับช่าง พร้อมกันนี้ ช่างตัดผมสมัครใจส่งผลตรวจเลือดให้ตรวจสอบ ยืนยันว่าตนไม่มีเชื้อ HIV

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แฟนเพจ เรื่องเล่าจากโรงพยาบาล ได้ให้มุมมองว่า มีดราม่า ช่างตัดผม ซึ่งเป็นสาวสอง ตัดผมให้ลูกค้าเสร็จไปสักพัก มีโทรศัพท์จากแม่ของลูกค้าขอคุยด้วย โดยบอกว่าตนเองเป็นหมอด้วย “บังเอิญสิวแตก ลูกกลัวติดเชื้อเอชไอวี” ช่างบอกว่าตัวเองไม่เป็น เพิ่งไปตรวจสุขภาพมาด้วย แม่ถามต่อว่า “มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่” “ที่มือมีแผลไหม”

ตามทฤษฎี ถ้าผู้ติดเชื้อมีแผลที่มือ แล้วเอาแผลนั้นไปสัมผัสกับสิวที่แตก มันก็มีโอกาสที่เชื้อจะติดได้แหละ แต่น้อยมากกกกกกกกกกก และนึกออกไหมว่า แผลที่มือของช่างนั้น ต้องเป็นแผลที่แบบเลือดออก หนอง สารคัดหลั่งออกมาเยิ้มๆ แล้วแผลไปถูๆ ยีๆ ที่สิว ที่หนองแตกของลูกค้าคนนั้น สถานการณ์แบบใด จะเกิดพฤติการณ์แบบนั้นได้ ????

แม่ของลูกค้าบอกว่าเป็นหมอด้วย ก็คิดว่าเป็นไปได้ ใครบอกว่า เป็นหมอจริงๆ น่าจะมีความรู้ อันนี้ยิ้มแห้ง ไม่เห็นหมอออกมาให้ความรู้ผิดๆ ตาม social media แบบมั่นหน้ามั่นใจเหรอครับ 😅😅😅😅😅😅😅

Advertisement

มีความรู้ ก็อย่าขาดมารยาทกันนะครับ ถ้ามีเหตุสงสัยถามน่ะถามได้ แต่ให้เกียรติคนอื่นด้วย การที่ช่างเขาตอบโดยไม่ด่าเปิง ก็เป็นเรื่องที่ดีมากแล้ว ยังไปคะยั้นคะยอถึงเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ว้าว… ซ่ามาก เขาไม่ใช่คนไข้ของเรา ที่จะถามได้ทุกเรื่องนะ