ไม่เนียน? ชาวเน็ตสงสัยหนักมาก คลิป “โรงงานโคเรียคิง” เหมือนสียังไม่แห้ง งง พนักงานมีอยู่ 2 คน

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโซเชียลเน็ตเวิร์กเกิดกระแสการแชร์ข้อมูลจากเวปไซต์ pantip.com ซึ่งผู้ใช้ชื่อว่า griffithwing ได้ตั้งกระทู้ตั้งคำถามเกี่ยวกับโรงงานผลิตกระทะยี่ห้อโคเรียคิง ว่าจากคลิปโรงงานดังกล่าว เหตุใดจึงดูเป็นโรงงานใหม่ เหมือนเป็นฉากที่เซ็ตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นสีที่เหมือนยังไม่แห้งดี ป้ายโรงงานที่เหมือนเพิ่งพิมพ์บนไวนิล ไม่สมกับโรงงานมาตรฐาน นอกจากนี้ เจ้าของกระทู้ซึ่งอ้างว่าเป็นผู้คลุกคลีกับโรงงานอุตสาหกรรมในนิคมต่างๆหลายแห่ง ยังตั้งข้อสังเกตว่า เครื่องจักรไม่มีแม้แต่ Label ระบุการทำงานทั้งที่อ้างว่าได้ ISO แม้แต่ถุงมือของท่านประธานบริษัทก็เป็นรู อีกทั้งพนักงานของทั้งโรงงานที่ปรากฏในคลิปเหตุใดจึงมีเพียง 2 คนเท่านั้น

ข้อความส่วนหนึ่งมีดังนี้

ทำไมในคลิปโรงงานของโคเรียคิง (Korea King) ดูใหม่ ดูสียังไม่ค่อยแห้งดี ดูfake ดูทำขึ้นมาเฉพาะกิจยังไงก็ไม่รู้ ยังมีรอยพ่นสีที่สวิตซ์ไฟอยู่เลย ตัวผมเองเมื่อก่อนก็เคยคลุกคลีกับโรงงานตามนิคมอุตสาหกรรมมาหลายแห่งมาก บอกได้แบบมั่นใจว่า

Advertisement

1. โรงงานเป็นโรงงานเช่ามาแน่ๆ ป้ายยังเป็นไวนิลปริ๊นท์อยู่เลย ไปดูโรงงานที่เค้าได้มาตรฐานทั่วไป ป้ายเค้าหรูหรามากนะ

2. ตามคลิปบอกได้ ISO แต่เครื่องจักรไม่มีกระทั่ง Label ระบุการทำงาน

3. ISO 9001 ยังไม่น่าจะได้เลย เกจ์วัดอะไรก็ไม่บอก ส่วน 14001 มันเรื่องสิ่งแวดล้อม มันเกี่ยวกันตรงไหน?

Advertisement

4. โรงงานทั่วๆ ไปเค้าต้องมีป้ายระบุ Line ผลิต, แผนกต่างๆ ชัดเจน นี่โล่งโจ้งมาก พนักงานน่าจะระดับ Senior หมดแล้วสินะ ไม่ต้องบอกก็รู้ทุกจุด

5. พัดลมระบายอากาศน่ารักจัง

6. เป็นเครื่องยิงทรายหรือเครื่องพ่นทรายที่ดูแล้วสมกับราคากระทะมาก

7. ลองแข็งใจดูคลิปจนจบ ไม่มีแม้กระทั่ง micrometer หรือที่จริงควรใช้ nanometer ด้วยซ้ำในการวัดความหนาของกระทะ นี่ใช้มือสัมผัส!!! แม่เจ้า!!! แถมถ้าใครดูคลิปจะเห็นว่ากระทะแกว่งท่อกแท่กมากๆ มันจะเคลือบให้เท่ากันได้ยังไง

8. สุดท้ายแล้ว เครื่องจักรผลิตมี Defect มากเลย (ตามรูป) ตอนติดตั้งเครื่องจักรไม่มีการตรวจสอบก่อนหรือไงนะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน คือความรู้สึกสงสัยในมาตรฐานของโรงงานดังกล่าว และมองว่าไม่มีความน่าเชื่อถือ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image