ล่าชื่อ ถอด “แทค” ออกจากละคร “ล่า” หลังโพสต์ล้อเล่นเรื่องข่มขืน

หลังจากกลายเป็นเรื่องดราม่าอย่างหนัก เมื่อ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โพสต์ภาพกลุ่มนักแสดงชายที่รับบทเป็นนักโทษข่มขืน ในละครเรื่อง “ล่า” พร้อมคำบรรยายใต้ภาพว่า “พวกเราโดนคดีข่มขืน ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย” จนกลายเป็นที่ไม่พอใจของหลายคน ที่ แทค มองว่า เรื่องข่มขืนเป็นเรื่องล้อเล่นหรือเรื่องขำๆ แม้ว่า แทค จะได้ออกมาบอกว่าเป็นเพียงแค่การโปรโมทละครเท่านั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ได้มีการเข้าไปตั้งหัวข้อเรียกร้องในเว็บไซต์ www.change.org เพื่อเรียกร้องให้ “ถอด “แทค ภรัณยู” ออกจากนักแสดงละคร “ล่า” ” พร้อมข้อความระบุว่า “ละคร “ล่า” ละครสะท้อนปัญหาสังคม ที่ชี้ให้เห็นความทุกข์ของผู้ที่โดนข่มขืน แต่นักแสดงชาย “แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” กลับนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ราวกับการโดนข่มขืนเป็นเรื่องน่าสนุก โดยไม่ได้นึกถึงจิตใจของผู้โดนกระทำแต่อย่างใด

เพื่อคงตามเจตนารมณ์ของละคร “ล่า” ที่ทีมงานทุกคนต้องการสื่อให้เห็นถึงความร้ายแรงที่เกิดขึ้นต่อการถูกข่มขืน เราจึงอยากเรียกร้องให้ถอดนักแสดงชาย ที่ไม่เข้าใจปัญหาอีกทั้งยังมองการข่มขืนเป็นเรื่องตลก ออกจากรายชื่อนักแสดงของเรื่อง …แคมเปญรณรงค์นี้จะถูกส่งไปที่: ผู้สร้างละคร “ล่า” 2560″

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon