“พี่ตูนไม่สูญแล้ว” น้องมาร์คนร.ชุดลูกเสือคลิปดังสุดดีใจเจอพี่ตูนแล้ว ได้บริจาคเงินสมความตั้งใจ

ดีใจได้พบพี่ตูนแล้ว ด.ช.ชุดลูกเสือในคลิปพูดใต้ทองแดงพลาดบริจาคเงิน ตูน ตั้งใจสูงวิ่งเก็บอีก 2 เซตรวดเข้าชุมพร

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน ตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งก้าวคนละก้าว ได้เดินทางขึ้นรถยนต์ย้อนกลับไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านควรรา ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง มอบเงินให้กับโรงเรียน จำนวน 50,000 บาทผ่านนางพรจิตร วิมล ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมมอบทุนส่วนตัวเป็นทุนการศึกษาทุนละ 10,000 บาท จำนวน 2 ทุนให้ ด.ช.สุทธิราช ไหมจันทร์ และด.ญ.ปริศนา กมลวิบูรณ์ นักเรียนชั้น ป.6 พร้อมลูกฟุตบอล 70 ลูกให้นักเรียนด้วย จากนั้นได้กลับไปเริ่มวิ่งในเซตที่ 2 จากสวนโมกขพลาราม – สามแยกบ้านห้วยไผ่ หมู่ 6 ต.ป่าเว อ.ไชยา ระยะทาง 10.7 กิโลเมตรท่ามกลางแดดจ้าและอากาศที่ร้อนมาก โดยตลอดเส้นทางยังมีประชาชนมารอให้กำลังใจเป็นระยะ

ทั้งนี้ ระหว่างที่ตูน พักอยู่ที่ สามแยกบ้านห้วยไผ่ ได้มี ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือน้องมาร์ค อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6/2 โรงเรียนยุวศึกษา ต.บางกุ้ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เจ้าของคำพูดภาษาใต้ปนทองแดง “พี่ตูนสูญ”(พี่ตูนหาย) ที่ปรากฏในคลิปโซเชียลชุดลูกเสือวิ่งตามขบวนวิ่งของตูนจะมอบเงินบริจาคให้แต่ถูกคนเบียดจนตามไม่ทันบนถนนกาญจนวิถี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีเมื่อวันที่ 16 พ.ย.60 เพราะมัวแต่เตรียมถ่ายคลิปเซลฟี่ตามคำแนะนำ ซึ่งมีผู้ชมยอดวิวกว่า 1 ล้านวิวจากคำพูดที่บริสุทธิ์น่ารักและความสงสาร ได้ตามมารอพบพี่ตูน

ทั้งนี้ ทีมงานได้พาขึ้นไปพบตูนบนรถบ้าน และได้มอบเงินสมทบ 100 บาทให้กับมือตูนตามความตั้งใจ ซึ่งตูน ได้เขียนลายมือในกระดาษเป็นที่ระลึกว่า ” ตั้งใจเรียนนะครับมาร์ค พี่ตูนจะเป็นกำลังใจให้น้องประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ตั้งใจครับมีโอกาสพี่ตูนจะกลับมาที่สุราษฎร์ฯนะครับ ด้วยรัก พี่ตูน “พร้อมมอบลูกฟุตบอลอีก 1 ลูก

น้องมาร์ค กล่าวว่า รู้สึกดีใจและจะตั้งใจเรียนให้ประสบความสำเร็จอย่างที่พี่ตูนให้กำลังใจให้ได้

กระทั่งเวลา 17.10 น.ตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งก้าวคนละก้าว รวมทั้งหมอเมย์ น.ส.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่เสร็จจากภารกิจที่กรุงเทพฯตามกลับมาร่วมสมทบวิ่งออกจากจุดเซตที่ 3 จากสามแยกบ้านห้วยไผ่ ต.ป่าเว อ.ไชยา

ทั้งนี้มีรายงานว่า ตูน มีความตั้งใจสูงที่จะวิ่งควบเซตที่ 3และเซตที่ 4 รวดเดียวจากสามแยกบ้านห้วยไผ่ ข้ามเขตรอยต่อ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานีกับ อ.ละแม จ.ชุมพร ระยะทางอีกกว่า 21 กิโลเมตรโดยจะไม่แวะพักที่เสถียรบริการ ต.ประสงค์ และหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ รวมระยะทางที่วิ่งตลอดวันประมาณ 55 กิโลเมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กฟภ. ร่วมกับ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต และ ดิ เอ็กซ์ซิบิส เปิดมหกรรมเวที Thailand Lighting Fair 2017
บทความถัดไป‘ซิโก้’นำคณะลูกศิษย์จัดงานมุทิตาจิต60ให้’หอย-กร๊อง-ชัช’26พ.ย.