วิถีเช้าวันจันทร์ รถไฟฟ้าเจ๊งแต่เช้า! ไม่มีขบวนวิ่งระหว่าง “บางซื่อ-เตาปูน” ผู้โดยสารล้นสถานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มกราคม รถไฟสายสีน้ำเงินเกิดเหตุขัดข้อง ทำให้มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สถานีเตาปูนและบางซื่อจำนวนมาก

โดยทางบีอีเอ็ม ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินแจ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro ระบุว่า “29/01/18 08.35 น. เนื่องจากเหตุขัดข้องบางประการ โปรดเผื่อระยะเวลาในการเดินทาง รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ให้บริการเดินรถระหว่างสถานีบางซื่อถึงหัวลำโพงเท่านั้น เนื่องจากอุปกรณ์บกพร่อง คาดว่าจะใช้เวลาในการแก้ไขประมาณ 1.30 ชม. ขออภัยในความไม่สะดวก โดย MRT จะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะครับ”

“โปรดเผื่อระยะเวลาในการเดินทาง รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ให้บริการเดินรถระหว่างสถานีบางซื่อถึงหัวลำโพงเท่านั้น เนื่องจากอุปกรณ์บกพร่อง ขออภัยในความไม่สะดวก”

ขณะที่มีประกาศผ่านหน้าจอบริเวณสถานีเตาปูน ระบุว่า “ขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเกิดเหตุขัดข้อง ให้บริการไม่เต็มรูปแบบ และใช้เวลานานในการแก้ไขเหตุการณ์และไม่มีรถไฟให้บริการจากสถานีเตาปูนถึงสถานีบางซื่อ ผู้โดยสารโปรดเลือกเดินทางโดยระบบขนส่งมวลชนอื่นแทน ขออภัยในความไม่สะดวก”

 

อย่างไรก็ตาม เหตุขัดข้องที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ที่สถานีเตาปูนจำนวนมาก ขณะที่สถานีบางซื่อเริ่มมีการทยอยระบายผู้โดยสารออกไปได้มากแล้ว

โดยเมื่อเวลา เฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro แจ้งว่า “09.00 น. รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินได้ทำการซ่อมระบบเรียบร้อยแล้ว และสามารถกลับมาให้บริการเดินรถระหว่างสถานีเตาปูน-บางซื่อได้ตามปกติ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon