เมื่อวันที่ 8 มีนาคม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท ผู้ประกาศนำการก่อตั้ง
โดยระบุว่า “<5 vs 5> ผม, ปิยะบุตร + ๓ ขอท้า สมบัติ บุญงามอนงค์ + ๔ มา ROV กัน วันให้บอกอกำหนด ผมกำหนดเวลา เงื่อนไขต้อง LIVE กล้ารับคำท้าไหม? ปล: ผมไม่ได้ “ล้ำเส้น” นะครับ แต่อย่า “เล่นซ้ำ” ผม เบื่อข้อหาเดิมๆครับ”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายธนาธรประกาศตั้งพรรคการเมืองว่า “คิดว่า คสช.คงจับตาดูอยู่ ถ้าไปถึงจุดที่ล้ำเส้นเมื่อไหร่ก็จะเตือน ถ้าเกินจากนั้นก็ต้องเชิญมาห้ามปราม”
ด้านนายสมบัติ บุญงามอนงค์ แชร์โพสต์นายธนาธรพร้อมระบุว่า อ่านคำท้าแล้วมือถือในมือสั่น โดยขอตัวช่วยเป็น “มันแกว-รุ่งตะวัน ชัยหา” นักจัดรายการเกมออนไลน์
“ธนาธรเขากล้าดียังไงมาท้า ROV กันกลาง Social Media แบบนี้ ทันทีที่ได้อ่านสาส์นท้ารบขอบอกเลยว่า Line Pop ใน iPhone6 ของผมสั่นระดับ 9 แมกนิจูดสมาชิกชาวเกรียนพร้อมที่จะออกรบกับผมหรือยังครับ ปล.ขอตัวช่วย รุ่งตะวัน ชัยหา”
ซึ่ง “มันแกว” เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ขอสมัครค่ะ หนูสายแท้งค์ เดี๋ยวเข้าไปตายก่อนให้เลยค่ะ 5555″

