เเม่ช็อก! พาลูกไปดูดเสมหะรพ.เอกชนดังออกมาตาบวมช้ำหนัก พยาบาลบอกเดี๋ยวก็หายไม่อันตราย

เป็นอีกเหตุการณ์ที่มีการเเชร์ต่อในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Hhow Angkana บอกเล่าเรื่องราวโดยระบุใจความว่า พาลูกชายฝาแฝดวัย 3 ขวบ ที่เป็นไวรัสลงหลอดลมและกล่องเสียงไปหาหมอเพื่อดูดเสมหะ โดยเเม่ถูกให้ออกจากห้องไปรอในห้องพัก พอลูกออกมาจากห้องถึงกับช็อก คนเเรกตาขวาแตกเป็นห้อเลือด ส่วนคนที่สองตาแตก ตาบวมหนัก มีห้อเลือด แก้มของทั้งคู่เป็นจ้ำๆ เเละร้องไห้หวาดผวาตลอดเวลา

“ก่อนเข้าไป เด็กๆ ร้องไห้ไปซ่อนตัวในซอกโซฟาดูหวาดผวามาก กอดคอเราแน่นมาก ร้องไห้ประมาณว่าอย่าปล่อยให้เค้าอุ้มหนูไปนะแม่ น่าสงสารมาก แต่ก็ไม่เอ๊ะใจอะไร คิดว่าเป็นเรื่องปกติ เด็กๆไม่ชอบหรอกมีสายอะไรมาแยงจมูกแยงปากแต่ก็ต้องปล่อยให้ไปไม่รักษาลูกก็ไม่หายนะลูกคราวนี้รู้ชัดเลย”

“หลังจากดูดเสมหะลูกชายทั้งสองกลัวนางพยาบาลไปเลย เเละร้องให้อยากกลับบ้านตลอด ทั้งเราทั้งอาม่าก็ถามทำไมหน้าลูกถึงเป็นขนาดนี้ ก็ไม่ได้เสียงตอบรับผิดชอบใดๆ จากรพ.ทั้งสิ้น มีแค่บอกว่าเดี๋ยวก็หายไม่เป็นไรไม่อันตราย มีพยาบาลมาบอกว่าหมอจะให้น้ำตาเทียมไปหยอด ซึ่งก็คิดเงินอยู่ในบิลเราเรียบร้อย มันตลกมาก สิ่งไหนที่รพ.จะรับผิดชอบบ้าง นอกจากสั่งน้ำตาเทียมกลับบ้านให้ไปหยอด!”

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Hhow Angkana ระบุอีกว่า จ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยพอจะไปรับยามีนางพยาบาล 2 คนก็เดินมาขอคุยด้วย บอกจะรับผิดชอบโดยให้น้องไปตรวจตา ตอนนี้ลูกจิตตกมาก แค่บอกว่าจะอยู่รพ.ต่อ หรือแค่เห็นพยาบาลเข้าห้องมาหลายๆ คนก็ร้องลั่นแล้วจิตใจลูกไม่พร้อมหาหมอตาแน่ๆ นางพยาบาลก็บอกอีกว่าทางเรามีจิตแพทย์ช่วยได้นะคะ

พร้อมสรุปทิ้งท้ายว่าเรื่องนี้ถึง ผอ.โรงพยาบาลเรียบร้อย พยาบาลมาขอรูปขอคลิปที่ลูกตาแตกคอยดูต่อไป ว่าโรงพยาบาลจะจัดการอย่างไร
กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขอบคุณที่มา Hhow Angkana

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นิกร’ เล็งชงรัฐบาล ‘มาตรการคุมปลอดภัยช่วงสงกรานต์’
บทความถัดไป“ปริญญา” ชี้พรรคเล็กมีรธน.เป็นอุปสรรค เชื่อ คนกลางๆจะเป็นตัวแปรเทเสียงให้คนรุ่นใหม่