เตือนใจ! หนุ่ม ม.ปลายอยากดังจึงต้องขาว ‘กินกลูต้า-สเตียรอยด์’ รู้ตัวอีกที ‘เป็นโรคไต’

สมัยเป็นวัยรุ่น อยากขาว อยากหล่อ อยากสวย เรียกว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนอยากเป็น

เช่นเดียวกับผู้ใช้พันทิปที่ชื่อชัช นักเรียนชั้น ม.5 อายุ 17 ปี ที่มาเล่าประสบการณ์อยากขาวตั้งแต่ตอนเรียนชั้น ม.1 ด้วยความที่มีรุ่นพี่ ม.6 คนหนึ่ง เป็นคนหล่อ หน้าตาดี ดูดีมีออร่า สาวๆ รุมล้อม ทำให้เขาไปซื้อสบู่ตามอินเตอร์เน็ตมาขัดผิวจนแขนไหม้ และยังหลบหลีกแสงแดด

หลังจากนั้นเมื่อขึ้นเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2 ก็รู้สึกว่าขาวไม่ทันใจ จึงศึกษาครีมและซื้อครีมจากร้านสะดวกซื้อมาใช้ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากที่มีสีผิวขาวขึ้นอีก 1 ระดับ และเมื่อเป็นที่รู้จักก็ทำให้มีแฟน มีคนเข้ามาสนใจ และคิดว่า ต้องใช้หน้าตา ไม่งั้นอยู่ไม่รอด จึงเริ่มซื้อกลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี โดยเมื่อมีสิวก็จะรีบเข้าไปกดสิว ทายาฆ่าเชื้อต่างๆ ตลอด จนกระทั่งมารู้ทีหลังว่าเป็นสเตียรอยด์ ซึ่งเมื่อลองหยุดยาดูแล้วก็รู้สึกว่าดำขึ้นและสิวมากขึ้น กลับไปใช้ครีมที่เคยใช้ก็ไม่ทำให้สิวหายและผิวหน้าดีขึ้น จนกระทั่งร้านขายยาแนะนำยาคุมกำเนิด ก็รู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากมีหน้าอกขึ้น ทำให้เกิดความคิดว่า เมื่อติดสเตียรอยด์แล้วก็ใช้ให้ที่สุดไปเลย

และเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเกิดอาการตาแดง ปวดท้อง ซึ่งเมื่อไปตรวจที่โรงพยาบาลก็พบว่ามีค่าไตสูงถึงขั้นวิกฤต จนทำให้มีอาการไตฝ่อ ซึ่งทำให้คิดได้ว่ามีเพียงกลูต้า คอลลาเจน สเตียรอยด์ ปรอท ไฮโดรควิโนน ที่กินอย่างต่อเนื่อง และแม่ต้องเสียสละไตให้ข้างหนึ่ง

ทำให้เขาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอยากขาว

อ่านกรณีนี้เพิ่มเติมที่ pantip

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนดูอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว คร่าหมู่ผู้โดยสาร
บทความถัดไปเมืองคอนพบสุนัขบ้า 9 ตัว คนเสี่ยง 86 ราย แนะนำ 5 ย. “อย่าแหย่-เหยียบ-ยุ่ง” สัตว์