แชร์ว่อน! นักท่องเที่ยวสิงคโปร์โวย พนง.สายการบินดัง ไถเงินแลกพาสปอร์ต

สายการบินชั้นประหยัดชื่อดัง ตกเป็นข่าวฉาวบนโลกโซเชียล หลังมีชาวสิงคโปร์โพสต์ข้อความว่า ถูกพนักงานของสายการบินดังกล่าว ไถเงินเพื่อแลกกับพาสปอร์ต
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bernardette Yeo ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 24 มีนาคม เป็นภาษาอังกฤษ ใจความว่า

“นี่คือการโพสต์ที่ยาวที่สุดเกี่ยวกับการเดินทางไปกรุงเทพฯครั้งสุดท้ายของฉัน ทุกอย่างดีหมดจนกระทั่งตอนไปเช็กอินที่สนามบินดอนเมือง เพื่อเตรียมเดินทางกลับสิงคโปร์
ฉันมักจะใช้บริการของ …อยู่บ่อยครั้งเมื่อต้องเดินทางไปยังกรุงเทพฯ
และนี่คือประสบความที่ได้เจอเป็นครั้งแรก
เพื่อนๆ และฉัน (ของ 4 ชิ้น) เดินทางไปเช็กอินที่เคาน์เตอร์ พวกเขาแยกพวกเราออกเป็น 2 กลุ่ม ฉันรู้ว่าเรามีกระเป๋ากันหลายใบ แต่เราได้ชั่งน้ำหนักดูแล้วตั้งแต่อยู่ที่โรงแรม ดังนั้น น้ำหนักกระเป๋าจึงไม่เกินกว่าน้ำหนักที่ซื้อไว้ระหว่างการจองตั๋ว ตอนถึงที่เคาน์เตอร์ ผู้หญิงคนนี้ซึ่งทำหน้าที่คอยช่วยพวกเราบอกว่า กระเป๋าเดินทางของฉันน้ำหนักเกินกว่าที่กำหนดไป 8 กิโลกรัม ก่อนที่จะเอากระเป๋าเดินทางของฉันขึ้นและลงจากสายพานชั่งน้ำหนัก และพยายามทำให้พวกเราสับสน แต่ฉันแน่ใจว่า เห็นตัวเลขของน้ำหนักกระเป๋าอยู่ที่ 35 กิโลกรัมเท่านั้น ฉันพยายามที่จะเอาของออกจากกระเป๋าเดินทางใส่ไว้ในกระเป๋าถือ แต่เธอไม่อนุญาตให้ฉันทำ
เรื่องจบลงด้วยการที่ฉันยอม และถามเธอว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่สำหรับน้ำหนัก 8 กิโลกรัมที่เกินมา เธอเขียนลงบนบอร์ดดิ้งพาสปลอมว่า 8 กิโลกรัม 2,000 บาท
ดังนั้น ฉันและเพื่อนๆ จึงได้รวบรวมเงินสดที่เหลืออยู่เพื่อจ่ายเงินให้ไป แต่ที่สุดแล้ว เธอกลับส่ายหน้าแล้วบอกฉันว่า “โอเค ไม่เป็นไร” ซึ่งตอนนั้น พวกเราได้ขอบคุณเธอ และเธอก็ได้ถือหนังสือเดินทางของพวกเราเอาไว้ และได้พาพวกเราไปยังมุมมุมหนึ่ง แล้วขอเงินเราเพื่อแลกกับพาสปอร์ตของพวกเรา หลังจากให้เงินกับเธอไปแล้ว เธอเก็บเงินไว้ใส่กระเป๋าของเธอ ตอนนี้เองที่เราเพิ่งตระหนักว่า เราถูกโกง
ผู้หญิงในภาพนี้เป็นพนักงานที่เอาเงินของพวกเราไป เราได้ถ่ายภาพของเธอเอาไว้ที่บริเวณหน้าประตูขึ้นเครื่องบิน
โปรดระวังคนคนนี้เมื่อคุณไปยังสนามบินดอนเมือง”

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้บริหารของสายการบินดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำชี้แจงใดๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon