สุดทน!! รุมสวด ‘แอร์พอร์ตลิงค์’ ลดเหลือ 4 ขบวน ไม่พอใช้บริการ-คนทะลักชม.เร่งรีบมาครึ่งเดือนแล้ว

เป็นระบบขนส่งสาธารณะในชื่อ ‘รถไฟฟ้าแอร์พอตลิงค์’ เส้นทางสนามบินสุวรรณภูมิ-พญาไท ที่นำพาประชาชนและนักท่องเที่ยวจากสนามบิน และที่พักอาศัยนอกเมืองให้เข้ามาสู่ใจกลางเมือง เป็นที่พึ่งของประชาชนหลายคนในทุกๆเช้าและเย็น เพื่อจะได้ไม่ต้องขับรถยนต์เข้ามาในเมืองเอง ไม่ต้องเสียเวลาท่ามกลางจราจรบนท้องถนนที่ติดขัด

ทว่ากลับไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจ โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 มีนาคม ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงค์ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในหลายเพจเฟซบุ๊ก กรณี ลดโบกี้เหลือ 4 ขบวน ทำคนทะลักหลายสถานี ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เป็นมาครึ่งเดือนแล้ว

เริ่มที่ เพจ “วันนี้แอร์พอร์ตลิ้งค์เป็นอะไร” ซึ่งได้โพสต์ข้อความว่า “ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน !! นับตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่มีรถไฟใช้ได้เหลืออยู่ 4 ขบวน ต่อเนื่องมาจนถึงเช้าวันจันทร์ที่ความพังพินาศยังคงไม่น้อยลงไป ตอนนี้คาดว่ารถไฟฟ้าเหลือใช้ได้น้อยมากๆครับ หยุดเสาร์อาทิตย์ไปสองวันก็ยังแก้ปัญหาไม่ตก จึงคาดว่าปัญหานี้จะอยู่ไปอีกพักใหญ่ๆ ช่วงนี้ถ้าเลี่ยงได้ อย่าเพิ่งไปขึ้นแอร์พอร์ตลิ้งค์นะครับ สถานการณ์วิกฤติมากจริงๆ พังมาครึ่งเดือนแล้ว …May the force be with you …#หนีไป” พร้อมภาพที่ผู้คนต่างไปยืนรอเข้าแถวขึ้นรถไฟฟ้าในหลายสถานี

ภายหลังโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว ก็มีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงค์มาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่จะตำหนิถึงขบวนรถไฟฟ้ามาไม่เป็นเวลา ต้องรอนานกว่า 20 นาที กว่ารถไฟฟ้าจะมาถึงสถานี ไม่เป็นไปตามที่ผู้ให้บริการแจ้งว่าจะมา 12 นาที ขณะที่เมื่อขบวนรถเข้ามาแล้ว ก็ไม่สามารถขึ้นได้ในทันที หลายคนต้องรอ 2-3 ขบวนผ่านไปถึงจะขึ้นได้ในช่วงเวลาเร่งรีบ จนหลายคนต้องเลือกใช้บริการถไฟธรรมดา อาทิ

เช่นเดียวกับเพจ “AirportLink ที่รัก” ที่ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงการโกลาหลการใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงค์ในช่วงเช้า อาทิ

“08:50 รถมาจริง20-30นาที/เที่ยวอ่ะ #สุวรรณภูมิ – แน่น!!! คนนั่งย้อนไปก็ครึ่งคันแล้ว #ลาดกระบัง – หนาแน่นจนโดนกักให้รอชั้นสถานีตามภาพ #ทับช้าง #หัวหมาก #รามคำแหง ลาเช้ากลับบ้านนอนได้เลย”

“บ้านทับช้างเข้าได้ประมาณ 3% จากคนที่ต่อทั้งหมด แนะนำนั่งย้อนค่ะ!”

ทั้งนี้ ภายหลังจาก 10.00 น. สถานการณ์คนทะลักรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงค์เริ่มคลี่คลายเป็นปกติ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon