รวบแล้ว!! เจ้าหมาบางแก้ว 2 ตัวงับขาป้า แผลเหวอะ จนท.จับส่งสถานกักกัน เขตประเวศ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Aod Saeling” ได้โพสต์รูปภาพหญิงสูงวัยรายหนึ่ง นั่งล้างแผลฉกรรจ์จากเหตุถูกสุนัขพันธุ์บางแก้วเข้าทำร้ายจนเป็นแผลเหวอะบริเวณข้อเท้าขวา ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า ขับรถมาเจอในซอยแถวบ้าน เลี้ยงหมาบางแก้ว 2 ตัวปล่อยออกมาให้เดินในซอย กัดไปเกือบ 10 คน คนแถวนั้นบอก เจ้าของบอกใครยุ่งกับหมาผม ผมไม่ยอม เดี๋ยวผมจะยุ่งกับหมาคุณเอง???? เดี๋ยวเอาใบรักษาไปแจ้งความ คนโดนกัดไม่มีญาติ น่าสงสารมากๆ (เป็นธุระให้คุณป้า) ไม่มีญาติ น่าสงสารมากๆ”

ต่อมา เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ได้โพสต์รายงานความคืบหน้า ซึ่งระบุว่า “อาการล่าสุดของคุณป้าเมื่อวาน วันนี้ช่วงเช้าผมพาคุณป้าที่โดนหมากัดไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ, พาคุณป้าไปล้างแผลที่ รพ.วิภาวดี ส่วนเรื่องคดีความ ให้ตำรวจดำเนินการหาเจ้าของ ถ้าไม่มีเจ้าของ ผมจะเอาใบลงบันทึกประจำวันไปแจ้งที่เขตจตุจักร (ในกรณีที่ไม่มีเจ้าของ) ให้มาจับหมา ในเบื้องต้นประสานไปที่เขตแล้วครับ ขอขอบคุณทุกๆ คอมเมนต์ที่ห่วงใยคุณป้าท่านนี้ครับ

ต่อมาล่าสุดได้โพสต์ภาพและข้อความอีกครั้ง โดยระบุว่า ขอกราบขอบพระคุณ #คุณพี่ปัญญา อรรถานิธี (หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตจตุจักร) และสำนักงานเขตจตุจักรและเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่าน ที่ทราบข่าวถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ลงพื้นที่แบบเร่งด่วน ได้จับสุนัข 2 ตัวที่ก่อเหตุกัดชาวบ้านมาหลายคน นำสุนัขไปที่สถานกักกันเขตประเวศ ชาวบ้านละแวกแถวนั้นต่างดีใจกันมากๆ ครับ ขอกราบขอบพระคุณแทนชาวบ้านด้วยครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคอมเมนต์มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นถามถึงเจ้าของสุนัข 2 ตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon